Tuyển VN chốt danh sách: Công thần cũng không chắc suất

Posted on Thứ Năm, Tháng Mười Một 20th, 2014

(Tin tuc bong da) Theo kế hoạch, trong ngày mai HLV Miura sẽ chốt danh sách cầu thủ đăng kí tham dự AFF Cup 2014. Với danh sách hiện nay thì sẽ có 3 cái tên phải nói lời tạm biệt. Theo lời HLV Miura thì dù có là công thần mà không thể hiện được nhiều cũng sẽ bị loại để dành chỗ cho cầu thủ thi đấu tốt hơn.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa HLV Miura so với những người tiền nhiệm ở ĐT Việt Nam là cách lựa chọn, sắp xếp cầu thủ không theo mức độ nổi tiểng mà dựa vào chuyên môn, phong độ và sự phù hợp của người đó trong cách xây dựng lối chơi của BHL. Đó cũng là lý do mà HLV người Nhật Bản đã loại đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Huỳnh Quốc Anh hay công thần của ĐT Việt Nam trong chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008 là Nguyễn Vũ Phong sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản tháng 10 vừa qua.

HLV Miura đang hướng dẫn học trò

HLV Miura đang hướng dẫn học trò

Việc thông báo đội hình đá chính chỉ vài tiếng trước giờ bóng lăn ở các trận đấu luôn tạo nên sự phấn khích và đẩy cao độ “nhiệt” ở các buổi tập. Không có sự ưu ái với bất kỳ cá nhân nào là cách HLV Miura dùng để kích thích tinh thần tập luyện của các học trò. Chẳng thế mà, những ngày qua, nhiều ý kiến nói rằng, những cầu thủ ngôi sao hiện nay của ĐT Việt Nam như Công Vinh, Phước Tứ, Trọng Hoàng… cũng có thể bị loại. Về chuyện này, Công Vinh phát biểu: “HLV Miura là người rất chuyên nghiệp! Ông không có sự cả nể bất kỳ cầu thủ nào. Chính điều đó khiến các cầu thủ phải suy nghĩ và ngoài vấn đề chuyên môn thì chỉ có tập luyện chăm chỉ, thi đấu hết mình mới được ở lại đội tuyển. Bản thân tôi cũng xác định, đây là giải đấu cuối khoác áo ĐT Việt Nam nên sẽ phải nỗ lực cao độ để được ở lại và thi đấu với quyết tâm cao nhất, đóng góp thật nhiều cho đội tuyển tại AFF Suzuki Cup 2014”.

Trong suốt thời gian qua, HLV Miura đã tạo rất nhiều cơ hội để các cầu thủ được ra sân thi đấu nhằm chứng minh năng lực. Tuy nhiên, ở góc độ chuyên môn thì hiện nay nhóm cầu thủ gồm thủ môn Thanh Diệp, hậu vệ Minh Tùng và tiền vệ Minh Châu đang đứng trước nguy cơ bị loại.

So với 3 thủ môn Vĩnh Lợi, Nguyên Mạnh và Thanh Bình thì Thanh Diệp không bằng về chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Trong khi đó, trung vệ Minh Tùng cũng kém thế so với Phước Tứ, Văn Biển và Ngọc Hải. Còn Minh Châu kém Hoàng Thịnh và Huy Hùng ở việc phát động tấn công hay hỗ trợ các tiền đạo. Hơn nữa, hiện nay tiền vệ người Quảng Ninh này chưa lành chấn thương đầu gối trong khi ngày khai mạc AFF Suzuki Cup 2014 đã cận kề!

Ngoài ra, vẫn có nhóm cầu thủ nguy cơ phải làm khán giả ở giải đấu này như các trung vệ Tiến Thành và Huy Cường, tiền vệ Thanh Trung, tiền đạo Hải Anh… HLV Miura đang cân nhắc rất kỹ trước khi chính thức gút danh sách bởi AFF Suzuki Cup 2014 diễn ra gần 1 tháng nên cần có sự tính toán khoa học cho hành trình dài để đảm bảo không bị hổng nhân sự ở các vị trí hay từng tuyến.

Theo: bongdaplus

Tags: tin tuc cong nghe