Tuyệt chiêu chinh phục mẹ chồng khó tính

Thứ Tư, Tháng Hai 24th, 2016

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu lâu nay luôn được cho là khó hòa hợp của biết bao gia dinh. Tuy nhiên, một số tuyệt chiêu có thể giúp bạn lấy lòng mẹ chồng mà không cần phải đau đầu đối phó hằng ngày.

Có thể chia ra hai giai đoạn để lấy lòng mẹ chồng: Trước và sau khi sống chung.

Trước chưa sống cùng một nhà:

– Đánh từ xa

Một trong những tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng khó tính được các nàng dâu tương lai áp dụng là chiến thuật “đánh từ xa”. Ngay từ khi mẹ chàng còn chưa biết bạn như thế nào, hãy cố gắng gây thiện cảm với bà qua những lời giới thiệu của bạn trai.

– Chú ý cách ăn mặc ngay từ lần đầu ra mắt

Để ghi điểm trong mắt mẹ chàng, bạn cần đặc biệt lưu ý đầu tóc, trang phục, cách ứng xử trong lần đầu sang nhà chàng. Bởi ấn tượng đầu tiên về bạn trong mắt mẹ chồng tương lai vô cùng quan trọng. Hãy ăn mặc sao cho hợp thẩm mỹ và gây được thiện cảm với mẹ chàng. Đừng ăn mặc quá lố, cầu kỳ gây phản cảm ngay từ lần đầu gặp mặt.

> Xem thêm: Thời trang hè 2016.

– Chăm lo cả các thành viên khác trong gia đình

Ngoài mẹ chồng, bạn còn phải dành quan tâm đến các thành viên khác như ông bà, bố mẹ, anh em của chàng. Nếu chẳng may mẹ có không ưng ý nhưng các thành viên còn lại đều có thiện cảm thì ít nhiều bạn cũng sẽ có “đồng minh” trong công cuộc chinh phục mẹ chồng tương lai.

– Mua quà tặng mẹ chàng

Để lấy lòng mẹ chàng không thể thiếu những món quà lấy lòng. Hãy tìm hiểu sở thích của mẹ chàng và mua những món quà nho nhỏ trong các dịp lễ tết.

Khi đã chung sống trong một nhà:

– Mẹ chồng luôn đúng

Theo Bao phu nu, đây là một trong những điều bạn nên khắc cốt ghi tâm trong những ngày đầu về làm dâu. Tuyệt đối không để tình trạng mẹ chồng nói một câu, con dâu cãi nhem nhẻm 10 câu.

Mọi việc từ nhỏ đến lớn bạn nên hỏi ý kiến mẹ chồng và tốt hơn hết nên chiều lòng bà một chút. Nếu như có những việc bạn vẫn muốn làm theo ý mình thì hãy từ từ thuyết phục mẹ chồng, chớ nên tự quyết một mình.

– Không phát biểu lung tung

Đây là một trong những điều tối kỵ bạn cần tránh. Việc thản nhiên đưa ra những lời nhận xét, chê bai phũ phàng về thói quen sinh hoạt, điều kiện sống của nhà chồng sẽ khiến bạn gặp khó khắn. Thay vào đó, bạn nên khéo léo khen mẹ chồng trước người ngoài, đặc biệt là với hàng xóm và bạn bè của mẹ để mẹ chồng có dịp nở mày nở mặt và tự hào về con dâu.

– Tặng quà

Khi đã làm dâu rồi bạn cũng đừng quên thói quen mua cho mẹ chàng những món quà nho nhỏ. Nếu như bạn cất công chọn cho bà một cái áo thật đẹp, đắt tiền nhưng bị bà than phiền lãng phí, hãy rút kinh nghiệm cho lần sau.

>> Xem thêm: Cách lam dep da cho phụ nữ ngoài 30.

– Tranh thủ chuyện trò

Sau khi cơm nước, dọn dẹp nhà cửa xong, bạn đừng vội vàng lên ngay với chồng mà hãy dành chút thời gian cùng xem tivi, ăn hoa quả, chuyện trò với mẹ chồng. Những hành động tưởng như rất nhỏ đó thôi lại giúp mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu dễ thở hơn rất nhiều.

– Thường xuyên về thăm nhà

Nếu ở xa, đừng để chồng về thăm nhà một mình hoặc lười về nhà chồng. Điều này dễ dàng khiến mẹ chồng phật ý. Tốt nhất hãy thường xuyên đưa con về thăm các cụ và đừng quên mua ít hoa quả, đồ ăn, thuốc bổ về biếu bố mẹ chồng.

Nếu quá bận, bạn nên thường xuyên gọi điện hỏi thăm sức khỏe các cụ. Chỉ là một cử chỉ, một hành động quan tâm nhỏ nhưng sẽ giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên tốt đẹp hơn.

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Nếu chịu khó, nhẫn nhịn một chút, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ dễ chịu, thoải mái hơn.