U16 Việt Nam và con đường tìm đến giấc mơ

Posted on Thứ Sáu, Tháng Chín 23rd, 2016

Vào mẫu năm 2000 mà Văn Quyến, Minh Đức và các đồng đội gục ngã trước Iran tại bán kết và Nhật Bản ở trận tranh hạng ba VCK giải U16 châu Á trên sân Chi Lăng, 1 lứa cầu thủ trẻ khác củabóng đá Việt Nam mới bắt đầu chào đời. 16 năm sau, họ đang đứng trước cơ hội viết tiếp giấc mơ mà các người đàn anh đã xây dở vào năm cuối cùng của thiên niên kỷ trước.

Tham khảo thêm về ty so truc tuyen của những trận chiến gần đây nhất để có được những thẩm định riêng cho mình về những đội bóng đá.

trong khoảng Văn Quyến đến Khắc Khiêm, trong khoảng Như Thuật tới Hữu Thắng, Minh Đức đến Trọng Long là một khoảng thời gian kéo dài 16 năm, người mến mộ bóng đá Việt Nam (bóng đá 11 người) vẫn chờ đợi 1 lần được đứng trước thời khắc lịch sử, lúc cánh cửa World Cup đá hé mở ra trước mắt, chỉ chờ những chàng trai áo đỏ viết lên câu chuyện thần tiên trong 90 phút đương đầu sở hữu đối thủ. từ Iran 2000 đến Iran 2016, các chàng trai áo đỏ độ tuổi trăng tròn đã phải với trên mình 1 sức ép, một sự hy vọng của cả dân tộc.

U16 Việt Nam năm đấy không chỉ mang 90 phút, mà tới 180 phút để tìm kiếm một thời cơ bay nửa vòng trái đất, đến Trinidad và Tobago, để tham dự giải U17 toàn cầu năm 2001. Sau khi đã vượt qua Trung Quốc trên phố đến bán kết, U16 Việt Nam chỉ cần lọt vào top 3 trong kqbd để có vé đại diện cho châu Á. Thế nhưng U16 Iran và sau Đây là U16 Nhật Bản đã khiến cho chúng ta phải ôm ấp hận.
U16 Viet Nam va giac mo dang do 16 nam hinh anh
Đội hình U16 Việt Nam năm 2000

Năm 2000 đấy, Văn Quyến và những đồng đội phải thi đấu dưới sự khích lệ và cũng là đợi mong của hàng vạn cổ động viên sân Chi Lăng, chật kín tới ko còn một chỗ trống. Trong năm đầu lên nhiều năm kinh nghiệm, ở những thời điểm chung cuộc của sự chuyển giao giữa 2 thế kỷ, 2 thiên niên kỷ, không ai đợi mong hơn một dòng vé tham gia World Cup, nơi mà Văn Quyến với thể sẽ phải vượt qua Mascherano, Văn Vinh sẽ đối đầu có Zabaleta, Như Thuật tranh tài nhạc trưởng cộng Diego, Iniesta còn Minh Đức sẽ phải sắm cách ngăn chặn những Carlos Tevez hay Fernando Torres. ước mơ đấy nghe có vẻ xa vời ở vào thời điểm hiện tại, nhưng khi lật lại hồ sơ để quay trở lại Chi Lăng bí quyết đấy 16 năm, với thể thấy cánh cửa World Cup đã sắp có thầy trò HLV Nguyễn Văn hưng vượng tới nhường nhịn nào.

16 năm, người ta đã chứng kiến quá nhiều sự thay đổi của bóng đá Việt Nam, không những thế vị thế của chúng ta trên trường châu lục cũng chưa bao giờ được cải thiện, cho dù từng lọt tới tứ kết Asian Cup 2007. 16 năm, người ta mới lại thấy 1 U16 tuyệt vời như thế, nhưng Đó là 1 U16 toàn diện và đích thực là 1 tập thể mạnh, chứ không phụ thuộc vào quá đa dạng một vài tư nhân như Văn Quyến, Như Thuật hay Minh Đức ngày nào.

Như 1 sự bố trí của số phận, U16 Việt Nam của HLV Đinh Thế Nam cũng phải chung bảng với U16 Nhật Bản sau 16 năm, để rồi chúng ta đã phải nhận trận thua 7-0 ngay trận ra quân, kéo theo đấy là các niềm kỳ vọng về một nhóm viết lại lịch sử mới. Thế nhưng gần như những người nào không với niềm tin, hẳn sẽ phải tự trách mình, giả dụ ai Đây chứng kiến U16 Việt Nam bị U16 Australia dẫn trước sở hữu live score 2-0 ở loạt trận thứ hai và tắt tivi ngay sau đó, hẳn họ đã mắc một sai lầm lớn. bắt đầu từ phút giây Đó, U16 Việt Nam như được các người đàn anh tiếp thêm sức mạnh, như được hàng vạn CĐV tiếp lửa như tại Chi Lăng ngày nào, cho dù số người ngưỡng mộ với mặt tại Ấn Độ cổ vũ các em có nhẽ chưa đến 2 chữ số.

Xét về độ lừng danh, cứng cáp lứa U16 hiện tại không thể so sánh mang U16 năm 2000, ngay cả ở công đoạn bùng nổ thông báo như hiện nay. cơ mà khi người Việt Nam vẫn bị cho là yếu về tâm lý, thì sự khích lệ của hàng vạn, hàng triệu khán nhái nhà đôi khi lại là cả một núi áp lực đối có nhưng chàng trẻ trai tuổi. U16 Việt Nam đã vượt qua vòng bảng sở hữu hai chiến thắng theo cách thức lội ngược chiếc ấn tượng, điều chưa từng xuất hiện trong kí vãng của bất cứ lứa trẻ Việt Nam nào ở giải châu Á. thỉnh thoảng, chỉ vài cổ cổ vũ cũng là đủ. những em sở hữu thể chống chọi tại Ấn Độ có một sự đơn chiếc, nhưng dửng dưng, trống vắng mà bản lĩnh, nhưng dù vậy nào khi trở về mảnh đất hình chữ S trải dài bên biển Đông thân yêu, U16 Việt Nam vẫn là các người hùng.

U16 Viet Nam va giac mo dang do 16 nam hinh anh goc
U16 Việt Nam hiện tại là 1 tập thể đồng đều

không thể nào chỉ ra cầu thủ chơi vượt bậc nhất của U16 Việt Nam hiện tại. Hữu Thắng đã có cú lưu ban vào lưới U16 Australia, Khắc Khiêm tỏ ra là tiền đạo chủ lực hay Trọng Long xứng đáng là 1 mỏ neo đầy chững chàng và bản lĩnh, nhưng 1 khi đã nói ra 3 dòng tên Đây, chúng ta chưa thể dừng lại, cho tới khi kể thêm ít nhất 8 cầu thủ nữa, là cặp trung vệ Ngọc Tiến và thái bình, những đôi cánh thần tốc có tên quang đãng Độ, Duy Khiêm, Huỳnh Sang và Xuân Kiên, hay là trung phong Văn Đạt cộng thủ thành Hữu Tuấn, các người tạo nên 1 đội hình đồng đều ở những vị trí và ko ai đích thực là 1 ngôi sao.

Tags