U19 Việt Nam khó có cơ hội đá chính ở SEA Games 28

Thứ Ba, Tháng Tư 21st, 2015

Theo tin bóng đá, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã đưa ra bộ khung tuyển U23 Việt Nam tham dự SEA Games 28 diễn ra tại Singapore vào tháng 6 tới được lựa chọn theo tiêu chí kết hợp yếu tố chuyên môn với kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

U19 Việt Nam khó có cơ hội đá chính ở SEA Games 28

Trong năm 2014, các cầu thủ U19 đã để lại nhiều dấu ấn và có những chuyến tập huấn châu Âu, tham dự vòng loại, vòng chung kết U19 châu Á…nên tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…sẽ không phải là nòng cốt ở đội tuyển U23 tham dự SEA Games 28 tới đây, mà được chuẩn bị cho kỳ SEA Games 2 năm tới.

“Trong năm 2014, các cầu thủ U19 Việt Nam cũng được cọ xát ở nhiều giải giao hữu quốc tế, tập huấn nước ngoài. Chúng tôi cũng rất mừng là ở đợt này, lực lượng của chúng ta có khoảng 16 đến 17 cầu thủ còn ở độ tuổi có thể thi đấu được tại SEA Games 29. Còn ở SEA Games này, nòng cốt vẫn là những cầu thủ tham dự Asiad 2014 như Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Mạc Hồng Quân, Võ Huy Toàn…”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Liên quan đến kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018, trao đổi với báo chí sáng nay, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ: “Chúng tôi không có lựa chọn nào khác phải thành lập 2 ban huấn luyện. Đối với lực lượng ĐTQG, chúng ta có nhiều cầu thủ tốt, nên sẽ đảm bảo được chất lượng. Chúng tôi có phương án bàn với HLV Miura về việc chọn ra 2 ban huấn luyện có năng lực tốt và phù hợp nhất..

Theo tiết lộ của ông Hoài Anh, nhiều khả năng VFF sẽ mời HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, ông Norimatsu Takashi làm trợ lý cho HLV Miura tại SEA Games 28 tới.

“Sau khi kết thúc giải VĐ Đông Nam Á nữ 2015, ông Norimatsu Takashi mới có thể hỗ trợ cho ông Miura ở BHL đội nam. Trong thời gian không có công việc đội nữ thì hoàn toàn có thể tham gia BHL đội nam, điều này đã có trong thỏa thuận hợp đồng”, ông Hoài Anh nói.

HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam – ông Norimatsu Takashi hiện đang cùng các học trò đóng quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF để tập luyện, chuẩn bị cho giải VĐ nữ Đông Nam Á 2015 (diễn ra tại TP.HCM từ ngày 1-10/5).

Về việc sắp xếp kế hoạch để đội tuyển Việt Nam có thể hoàn thành nhiệm vụ tại vòng loại World Cup 2018 và đội U23 ở SEA Games 28, ông Lê Hoài Anh khẳng định: “Mặc dù không thể thay đổi được lịch thi đấu SEA Games hay World Cup do đã được ấn định từ lâu nhưng chúng tôi đã bàn bạc, chuẩn bị sẵn mọi phương án để đảm bảo lực lượng cho cả hai đội.

Còn về mục tiêu, theo Tổng thư ký Lê Hoài Anh, mục tiêu SEA Games là quan trọng còn mục tiêu dự vòng loại World Cup không phù hợp với trình độ bóng đá Việt Nam. ĐTVN đặt mục tiêu giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2019 là hợp lý hơn.