U23 Malaysia rơi vào thế khó

Posted on Thứ Năm, Tháng Sáu 4th, 2015

Trận thua đầy bất ngờ trước U23 Việt Nam vô tình đẩy U23 Malaysia vào thế khó. Giờ đây họ buộc phải đánh bại Thái Lan mới hy vọng có vé vào vòng sau.

Sau lich thi dau bong da ra quân không mấy ồn ào bằng chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Đông Timor. Tất cả đều nghĩ rằng người Mã đang giấu bài. 
 
Thế nhưng, mọi chuyện đã phơi bày trong trận đấu trước U23 Việt Nam, trận đấu mà Malaysia tỏ ra lép vế hoàn toàn để rồi gục ngã với tỉ số khó đỡ 1-5.
 
U23 Malaysia (vàng) cần phải đánh bại Thái Lan
Trận thua ngoài dự tính trước U23 Việt Nam vô tình đẩy U23 Malaysia vào ngõ cụt. Giờ đây, để nuôi hy vọng giành vé vào bán kết, thầy trò HLV Ong Kim Swee buộc phải đánh bại U23 Thái Lan nếu không muốn về nước sớm.
 
Việc buộc phải có ket qua bong da truc tuyen thắng Thái Lan khiến cho Malaysia phải chơi với hơn 200% sức lực. Trong thế đường cùng, không loại trừ khả năng người Mã có thể mang đến bất ngờ.
 
Trong khi đó, người Thái cũng mong muốn giành trọn 3 điểm nhằm quên đi chiến thắng có phần tẻ nhạt trước U23 Đông Timor cách đây ít ngày và quan trọng hơn là để cạnh tranh ngôi đầu bảng với U23 Việt Nam.
 
Chưa hết, trong trận đấu này U23 Thái Lan còn có trong tay lực lượng mạnh nhất. Khi mà ở trận đấu trước đó, đội bóng xứ chùa vàng đã cho hầu hết các trụ cột dưỡng sức. Trên băng ghế huấn luyện, U23 Thái Lan cũng đã có sự thay đổi khi Kiatisuk Senamuang sẽ là người trực tiếp chỉ đạo thay vì HLV Promrut.
 
Sự xuất hiện của Kiatisuk cho thấy U23 Thái Lan đang có những bước đi cực kỳ thận trọng. Người Thái hiểu rằng nếu không may thua U23 Malaysia trong trận đấu chiều nay, rất có thể cuộc đối đầu với U23 Việt Nam ở trận cuối giống như 1 trận chung kết xác định 1 suất vào bán kết. Đây là điều mà cả Thái Lan và Việt Nam đều không hề mong đợi.
Thái Lan mạnh, nhưng trên thực tế, trong quá khứ Malaysia cũng đã từng vượt qua được đối thủ này. Lần gần nhất là tại SEA Games 2009 trên đất Lào, U23 Malaysia dưới bàn tay thao lược của HLV Rajagopal đã đánh bại U23 Thái Lan 2-1 cũng ở vòng bảng. 
 
Nếu nhìn vào con số thống kê về thành tích đối đầu giữa Malaysia và Thái Lan trong quá khứ thì thầy trò Ong Kim Swee hoàn toàn có quyền tự tin vào một kết quả thuận lợi khi mà trong 3 lần gặp nhau gần đây nhất, U23 Malaysia thắng 2 còn U23 Thái Lan chỉ thắng 1 trận.
 
Một điều quan trọng nữa là U23 Malaysia vẫn thường đứng dậy rất mạnh mẽ sau những thất bại. Vậy hãy chờ xem người Mã sẽ đá thế nào trước người Thái khi họ đã ở vào cái thế cùng đường.