U23 Thái Lan dùng đội hình 2 để đấu với Việt Nam

Thứ Tư, Tháng Sáu 10th, 2015

U23 Thái Lan đang có ý định dùng đội hình 2 để đấu với U23 Việt Nam.

Sau ket qua bong da hom nay 4 vòng đấu, cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều có cùng 12 điểm và là hai đội giành quyền đi tiếp tại bảng B. Chính bởi vậy mà trận đấu vào ngày mai 10/6 chỉ có ý nghĩa phân định vị trí nhất bảng.
 
Sau khi đã đoạt được vé vào bán kết, U23 Thái Lan đang có ý định “buông” trận đấu với U23 Việt Nam. Theo một số thông tin, thì nhiều khả năng U23 Thái Lan sẽ sử dụng đội hình 2 để đấu với đội bóng áo đỏ.
 
Thông tin trên càng có cơ sở, khi mà trong buổi tập chiều qua, HLV Promrut Choketawee đã cho học trò tập những bài tập chuẩn bị cho bán kết hơn là cho trận đấu với U23 Việt Nam. Ông này thậm chí yêu cầu các học trò luyện sút phạt 11m.
 
Hiện tại, cũng như Việt Nam, U23 Thái Lan cũng đang “phát sốt” vì thẻ vàng của các cầu thủ. Sau xem bong da truc tuyen 4 vòng, đôi bóng xứ chùa vàng đang có 6 cầu thủ bị thẻ. Điều đó có nghĩa, nếu như ra sân và nhận thêm thẻ ở trận đấu “vô thưởng vô phạt” với Việt Nam những cầu thủ này sẽ mất quyền chơi ở vòng bán kết.
 
Dù chưa thể khẳng định chính xác việc U23 Thái sẽ dùng đội hình hai để đấu Việt Nam, nhưng nếu thông tin trên là thật thì đó là một tin vui với thầy trò Miura.
 
Bởi lẽ, chúng ta cũng đang phải có những tính toán về mặt nhân sự cho trận đấu ở bán kết sắp tới. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi trong trận đấu ngày mai, U23 Việt Nam cũng sẽ chơi với đội hình 2.
 
Với việc không phải chạm trán một đội hình mạnh của Thái Lan sẽ giúp cơ hội có điểm của U23 Việt Nam ở trận đấu này là khá lớn. Nhờ ưu thế bàn thắng, nên U23 Việt Nam chỉ cần đúng một điểm là xếp trên Thái Lan.
 
Hiện U23 Việt Nam đang rất muốn giành ngôi nhất bảng, vì nhiều lý do. Trước hết nó sẽ giúp chúng ta tránh được Myanmar, đội đoạt vé đi tiếp sớm nhất của bảng A.
Bên cạnh đó, nếu như nhất bảng U23 Việt Nam sẽ được đá trận bán kết 2, tức là diễn ra vào lúc 19h30 ngày 13/6, thay vì lúc 14h rất nóng và có thể sẽ khiến nền thể lực của cầu thủ bị bào mòn nhanh chóng.
 
Ngoài ra, một chiến thắng hay một kết quả hòa trước người Thái sẽ là liều thuốc tinh thần để thầy trò Miura thêm tự tin trong quãng đường còn lại tại SEA Games 28. Bởi như đã biết, từ trước tới nay, Thái Lan vẫn luôn là một đối thủ lớn mà NHM cũng như cầu thủ nào của Việt Nam cũng muốn vượt qua.