U23 Việt Nam chốt 35 cái tên chuẩn bị cho Sea Games

Thứ Năm, Tháng Tư 9th, 2015
U23 Việt Nam: Chốt 35 cái tên chuẩn bị cho SEA Games 28

Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao đã có buổi làm việc với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam và huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura vào hôm qua (8/4) để chốt kế hoạch cho U23 Việt Nam dự lich thi dau seagame 28 vào tháng Sáu tới.

U23 Việt Nam của ông Miura sẽ tập trung hôm 5/5 tới với 35 cái tên trong đó có Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh và hàng loạt tuyển thủ quốc gia.

Về lực lượng, ket qua bong da hôm nay U23 Việt Nam sẽ được xây dựng từ những cầu thủ sinh năm 1992 trở lại, bao gồm những tuyển thủ quốc gia từng dự AFF Suzuki Cup 2014, các tuyển thủ Olympic đã chơi tại ASIAD Incheon và một số cầu thủ U22 Việt Nam vừa dự vòng loại giải U23 châu Á 2016. Ngoài ra theo thông tin bong da so, ông Miura cũng muốn theo dõi thêm bốn vòng đấu sắp tới của V-League để tìm kiếm các gương mặt mới cho đội tuyển.

Huấn luyện viên Miura đã trực tiếp đề xuất danh sách dự kiến với 35 cái tên cho U23 Việt Nam. Trong danh sách ấy, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… cùng các tuyển thủ quốc gia Ngọc Hải, Thanh Hiền, Huy Hùng, Hoàng Thịnh, Hồng Quân… sẽ là nòng cốt.

Về kế hoạch chuẩn bị, U23 Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội hôm 5/5 tới. Đội sẽ có ba tuần chuẩn bị với ít nhất bốn trận đấu tập và giao hữu. Hai cuộc thử nghiệm được chờ đợi nhất là trận gặp U23 Hàn Quốc (9/5) và trận gặp một đội U23 mạnh của Đông Nam Á hôm 16/5.

Trận giao hữu cuối cùng của U23 Việt Nam sẽ là với tuyển Việt Nam trong khoảng từ 20 tới 22/5. Đến ngày 23/5, U23 Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore dự SEA Games 28. Nếu vào tới chung kết, hành trình của đội tuyển tại nước bạn sẽ kết thúc hôm 15/6.

Như vậy, U23 Việt Nam sẽ chỉ tập trung ở một địa điểm duy nhất là Hà Nội chứ không có bất kỳ hành trình kế tiếp nào như Olympic Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á vừa qua. Đó cũng là một quyết định hợp lý vì ông Miura sẽ được làm việc với một đội ngũ quen thuộc, đã cùng cộng tác với ông suốt một quãng thời gian dài. Đội hình U23 Việt Nam ở đợt tập trung tới cũng sở hữu lực lượng khá mạnh với nhiều tuyển thủ quốc gia. Họ sẽ mang tới kỳ vọng giành huy chương cho bóng đá Việt Nam ở SEA Games.