U23 Việt Nam liệu có cần quyết đấu với U23 Thái Lan?

Thứ Tư, Tháng Sáu 10th, 2015

Cùng giành được 12 điểm sau 4 trận đấu nhưng U23 Việt Nam đang đứng trên U23 Thái Lan nhờ hơn chỉ số phụ. Vì vậy U23 Việt Nam chỉ cần 1 kết quả hoà để đi tiếp vào bán kết với vị trí nhất bảng B.

Dù khẳng định mục tiêu là giành ngôi đầu bảng, nhưng HLV Miura đang đứng trước một quyết định khó khăn là có chơi hết sức để đánh bại U23 Thái Lan trong tối nay hay không.

U23 Việt Nam liệu có cố thắng U23 Thái Lan?
U23 Việt Nam liệu có cố thắng U23 Thái Lan?

Trong đội hình U23 Việt Nam có đến 7 cầu thủ gồm Mạnh Hùng, Hữu Dũng, Ngọc Thắng, Huy Toàn, Công Phượng, Hồng Quân, Thanh Bình đều đã dính thẻ vàng. Và nếu lãnh thêm một thẻ vàng nữa, các cầu thủ sẽ phải vắng mặt ở bán kết.

Trả lời báo chí chiều qua, trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm cho rằng U23 Việt Nam cần tránh chấn thương và thẻ phạt. Đó sẽ là mục tiêu quan trọng không kém vị trí đầu bảng ở seagame 28.

Một trận đấu chẳng có ý nghĩa lớn về chuyên môn, nhưng lại là một bài toán cân não cho HLV Miura. Bởi nếu thua U23 Thái Lan, U23 Việt Nam không chỉ bị chấm dứt mạch toàn thắng, mà còn bị ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ trước vòng bán kết.

Do U23 Việt Nam chỉ cần 1 trận hòa là có thể đứng đầu bảng B nên ông Miura cùng đồng sự sẽ có những toan tính hợp lý cho một số trụ cột được nghỉ ngơi cũng như tránh mất quân ở vòng bán kết do chấn thương hay thẻ phạt.

Nhưng do quân số U23 Việt Nam đang thiếu hụt sau chấn thương của Tấn Tài và Hữu Dũng nên Hồng Quân hay cả Công Phượng vẫn có thể đá chính, với yêu cầu phải giữ chân, không nhận thẻ.