V-League 2015: Đồng Tháp chính thức bỏ giải

Posted on Thứ Bảy, Tháng Mười Một 1st, 2014

(Tin Tuc Bong Da) Ngày hôm qua 31/10, CLB Cao su Đồng Tháp chính thức giải thể sau khi Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Phú kí quyết định Đồng Tháp sẽ không tham dự V-League 2015.

Nguyên nhân của vấn đề này là nhà tài trợ chính cho CLB là tập đoàn Cao su Đồng Tháp đang gặp khó khăn về tài chính nên không thể rót 35 tỉ VND cho đội bóng theo quy định của VPF. Đích thân chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyên Văn Dương đã trình Ban thường vụ Tỉnh ủy phương án CLB CS.Đồng Tháp giải thể và rút khỏi V-League 2015.

CLB CS.Đồng Tháp chính thức giải thể

CLB CS.Đồng Tháp chính thức giải thể

Giải thể đội 1, nhưng CS. Đồng Tháp sẽ tính đến các phương án tiếp nhận các lứa cầu thủ trẻ và tiếp tục duy trì đào tạo trẻ của mình. Trong kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương ngày hôm nay, phương án đào tạo trẻ sẽ được giao cho sở VH, TT&DL tiếp nhận và xây dựng phương án đào tạo bóng đá trẻ từ tuyến U21 trở xuống.

Như vậy, sau nhiều cái tên như Hòa Phát Hà Nội, CLB Hà Nội (Hà Nội ACB), Ninh Bình, Kiên Giang, An Giang… tới lượt Đồng Tháp bỏ cuộc chơi V-League.

Về phía VFF, quan điểm của tổ chức này là nếu các CLB không đủ tài chính thì nên nghỉ, V-League sẽ “có bao nhiêu chơi bấy nhiêu”

Theo: Dân trí

Tags: tin tuc cong nghe