Vận đen đeo bám Rafael sẽ phải nghỉ hết mùa

Thứ Tư, Tháng Tư 22nd, 2015
Vận đen đeo bám, Rafael nghỉ hết mùa

Vận đen vẫn đeo bám hậu vệ phải Rafael của MU khi cầu thủ này bị rạn xương sườn sau khi va chạm với đối thủ của U21 Leicester và gần như sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải này.

Rafael đã phải xuống thi đấu cho đội U21 MU hôm thứ 2 vừa rồi để tìm lại cảm giác bóng. Không may cho hậu vệ người Brazil này, ket qua bong da anh đã dính chấn thương nặng sau pha va chạm với Anthony Knockaert của U21 Leicester.

Theo thông tin bong da so ban đầu, Rafael đã bị rạn 3 cái xương sườn và cần ít nhất 6 tuần nữa để hồi phục hoàn toàn. Đó cũng là thời điểm mùa giải kết thúc. Điều đó đồng nghĩa với việc Rafael không còn cơ hội chứng minh tài năng với Van Gaal và 99% sẽ bị bán đi trong mùa hè sắp tới.

Ở mùa giải này, Rafael chỉ có 6 lần đá chính ở Premier League và 1 lần khác ở FA Cup. Đây là “thành tích” đáng thất vọng nhất của anh kể từ năm 2010 đến nay. Trong bối cảnh Valencia ngày càng thích ứng với vị trí hậu vệ phải, Rafael dần trở thành người thừa tại Old Trafford. Việc anh quá nhạy cảm với chấn thương cũng khiến Van Gaal chán nản.

Chính vì thế, theo tin tuc trong ngay Van Gaal đã lên kế hoạch “thanh lý” Rafael trong mùa hè này và đưa về Nathaniel Clyne của Southampton. So với Rafael, Clyne công thủ toàn diện hơn hẳn và đặc biệt… khỏe.