Van Gaal vẫn bảo thủ khi nhận trái đắng trước Swansea

Posted on Thứ Hai, Tháng Tám 31st, 2015

Trong một ngày hàng công thi đấu kém khởi sắc, liên tiếp bỏ lỡ những cơ hội đặc biệt là Wayne Rooney. Van Gaal đã thêm một lần nhận trái đắng trước Swansea.

Phát biểu trước khi hành quân tới Liberty Stadium, chiến lược gia 64 tuổi không giấu diếm mục tiêu “phải đòi lại những gì đánh mất” ở mùa trước: “Năm ngoái, chúng tôi mất cả 6 điểm vào tay họ, nên giờ muốn thay đổi điều đó”.

Thế nhưng, Quỷ đỏ lần thứ 3 liên tiếp dưới thời Van Gaal đã bị Thiên nga đen yếu thế đánh trọng thương, với cùng tỷ số bong da truc tuyen 1-2, dù đã vượt lên dẫn trước nhờ công của Juan Mata. Hai bàn thắng chóng vánh của Andre Ayew và Bafetimbi Gomis buộc các vị khách nhận thất bại đầu tiên của mùa giải.

Sau trận đấu, “tuylip thép” đã bào chữa khó nghe rằng, tại đối thủ thay đổi chiến thuật nên quân của ông không đối phó kịp, dẫn đến thua trận.

“Swansea đã thay đổi lối chơi. Họ bắt đầu với sơ đồ 4-2-3-1 nhưng sau khi chúng tôi vượt lên dẫn với ket qua bong da 1-0, họ đã chuyển sang (4-4-2) khiến chúng tôi không kịp ứng phó. Điều đó không tốt chút nào.

Chúng tôi đã để mất sự kiểm soát dẫn đến 2 bàn thua trong vòng 5 phút. Thật là đáng tiếc, vì tôi nghĩ chúng tôi đã làm chủ thế trận và chơi rất tốt”.

Lý giải cho việc “bị động” này, cựu thuyền trưởng Barca nói: “Trong trường hợp như thế, đòi hỏi bạn phải có sự tinh gọn. Mọi người có thể nhìn thấy một Swansea trong khoảng 20-25 phút cuối trận trong diện mạo như thế. Luôn rất khó đánh bại một đội bóng tinh gọn, kín kẽ. Chúng tôi có lẽ là quá “đồ sộ” để làm điều đó”.

Van Gaal thừa nhận những sai lầm ở hàng thủ: “Khi đối thủ ghi bàn, bao giờ bạn cũng tìm thấy sai sót. Tôi phải phân tích điều đó với cầu thủ của tôi”.

Khi được đề cập đến việc “nghèo nàn” trong khâu ghi bàn (chỉ có 3 bàn sau 4 trận) của MU, nhà cầm quân này tuyên bố: “Bạn nhìn vào trận đấu sẽ thấy chúng tôi có thể ghi nhiều bàn hơn. Vì thế, nó không có vấn đề gì cả”.

Ông khẳng định với tờ the thao Sky Sport, không vì bại trận mà hoảng hốt “đi chợ” muộn: “Nó không có bất kỳ ảnh hưởng nào cả. Khi bạn muốn mua một cầu thủ nào đó, phải tìm hiểu trước hơn 1 tháng hoặc 2 tháng, chứ không phải trong những giờ phút cuối bạn có thể “hoảng loạn”. Chúng tôi không như thế”.