Vào chùa làm sư để…trốn nã

by Lương Anh Đồng | Posted on Thứ Năm, Tháng Tư 14th, 2016

Theo tờ xo so đưa tin Trên đường vận chuyển thuốc lắc từ Hà Nội về Vĩnh Phúc, Quang và đồng bọn bị Cảnh sát phát hiện nhưng gã nhanh chân chạy thoát. Sau vài năm trốn nã, gã trở về rồi xin xuống tóc quy y cửa phật. 

Ngày 13/4, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (Bộ Công an) cho biết, vừa bắt giữ Dương Văn Quang, 22 tuổi (ở Vĩnh Phúc) khi đối tượng này đang ẩn náu tại chùa Khai Nguyên trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội.

Theo tài liệu điều tra, Quang bị Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội khởi tố về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” và ra lệnh truy nã số 29 ngày 19/10/2012.

Qua trinh sát nắm tình hình, các trinh sát phát hiện thấy một sư bác trong chùa Khai Nguyên có nhiều đặc điểm rất giống với đối tượng Dương Văn Quang. Qua điều tra, người dân ở gần chùa cho biết, vị sư này về tu tại chùa Khai Nguyên được vài tháng và không có điều gì bất thường.  Bên cạnh đó là kết qua kqxsmn tại đây.

Sau một thời gian ngắn theo dõi, nắm tình hình, Cảnh sát đã xác định rõ vị sư bác chính là đối tượng đang bị truy nã Dương Văn Quang. Ngay lập tức, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm đã triển khai vây bắt đối tượng an toàn, không làm ảnh hưởng đến các phật tử đến hành hương, vãn cảnh.

Đối tượng Dương Văn Quang tại cơ quan Công an
Đối tượng Dương Văn Quang tại cơ quan Công an

Tại trụ sở Công an, Quang khai nhận, khoảng tháng 7/2012, từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội, anh ta quen hai người đàn ông tên Chất và Chung. Quang đã giúp hai người này vận chuyển thuốc lắc về Vĩnh Phúc.Các bạn qua tâm xo so thua thien hue xem chi tiết tại đây. Trên đường đi thì bị Công an kiểm tra, Chất bị bắt còn Quang trốn thoát. Quang bỏ lên Lào Cai, rồi sang Trung Quốc làm thuê, sau đó, anh ta xin vào chùa Khai Nguyên để tu.

Đại đức trụ trì chùa Khai Nguyên cho biết, từ tháng 12/2015, một phật tử đã đưa Quang đến xin gửi vào chùa để Quang tu tâm sửa tính vì anh ta ham chơi, nghiện game.

Theo  tờ  kqxs mb Sau khi được Đại đức đồng ý, Quang được làm lễ xuống tóc quy y, nhưng chưa phân công công việc gì.

Hiện đối tượng Quang đã được Cục Cảnh sát truy nã tội phạm bàn giao cho Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp tục thụ lý, điều tra.

Tags