VFF sắp phải ra quyết định sa thải hay giữ lại với ông Muira

Thứ Tư, Tháng Một 27th, 2016

Không có gì thay đổi, nhiều khả năng chiếc ghế HLV trưởng của HLV Miura sẽ được VFF quyết định vào cuộc họp BCH ngày 28/1 tới, đây là tin tức được rất nhiều người xem bong da truc tuyen chú ý. Dù vậy, đến thời điểm này, VFF vẫn giữ bí mật việc có chấm dứt hợp đồng với HLV Miura hay không.

VFF sắp phải ra quyết định sa thải  hay giữ lại với ông Muira

Sáng 26/1, VFF tổ chức cuộc gặp mặt đầu năm với các phóng viên thể thao. Đã trở thành “truyền thống”, các cuộc gặp mặt này giữa VFF và báo chí chúc mừng nhau thì ít, “soi” nhau thì nhiều. Mở đầu cuộc trò chuyện “thân mật”, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã ngỏ lời có ý trách giới truyền thông Việt Nam thời gian qua chỉ giỏi suy diễn.

“Tôi nghĩ một bộ phận phóng viên đã suy diễn những câu chuyện của VFF thời gian qua. Chẳng hạn như chuyện bầu Đức hỗ trợ cho cầu thủ Quế Ngọc Hải 400 triệu đồng để trả nợ, thì báo chí lại viết là hành động của bầu Đức mở đường cho việc Ngọc Hải về HAGL. Có lẽ thời gian qua ít có ý kiến phản biện quá nên khi có phản biện, báo chí suy diễn như vậy thôi. Liên quan đến chuyện nội bộ VFF được báo chí nói nhiều thời gian qua, tôi khẳng định là nội bộ VFF không mất đoàn kết”, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ nói.

Cuộc gặp mặt báo chí đầu năm của VFF

Cũng như cuộc gặp mặt đầu năm với các phóng viên phía Nam trước đó, các phóng viên bong da 24h khu vực phía Bắc đặc biệt quan tâm tới chiếc ghế của HLV Miura. Thời gian qua, dư luận đang chỉ trích rất nhiều HLV người Nhật Bản và có nhiều ý kiến mong muốn VFF cần phải sa thải ngay HLV này, càng sớm càng tốt.

Trả lời báo chí về tương lai của HLV Miura sẽ như thế nào, ông Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông hóm hỉnh: “Tết sắp đến nơi rồi, chúng ta nên quan tâm xem chuyện đào quất như thế nào sẽ hay hơn. Chúng ta nên nhìn về tương lai với những điều tốt đẹp nhất. Còn chuyện của HLV Miura, VFF chưa có bất cứ cuộc làm việc nào với HLV này sau vòng chung kết U23 châu Á 2016. Chúng tôi xin hẹn trả lời vấn đề về hợp đồng với HLV Miura vào dịp khác”.

Về phần mình, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã có những chia sẻ với giới truyền thông: “Trong những năm gần đây ĐTQG có thành tích không cao, nhưng cũng có tín hiệu tốt, hy vọng là chúng ta sẽ biến tín hiệu tích cực thành thành công. Trong năm tới, VFF sẽ dành sự quan tâm đặc biệt tới tiêu chuẩn cấp phép hoạt động ở các CLB, như chuyện sân bãi, tài chính…Bên cạnh đó, VFF cũng sẽ tập trung chăm lo cho công tác đào tạo trẻ, coi đó là nền tảng của nền bóng đá”.

HLV Miura cùng U23 VN thất bại tại giải U23 châu Á

Số phận của HLV Miura sắp được quyết?

Ngay sau khi trở về Việt Nam từ vòng chung kết U23 châu Á, HLV Miura đã xin phép về Nhật Bản để nghỉ ngơi. Ông Miura tỏ ra rất mệt mỏi sau khi cùng U23 Việt Nam có thời gian hơn 1 tháng chuẩn bị cho giải châu lục.

Việc không thể vào tới tứ kết vòng chung kết U23 châu Á 2016, có thể sẽ là dấu chấm hết với chiếc ghế HLV trưởng của HLV Miura. Tuy nhiên, phía trước ông thầy người Nhật Bản còn một nhiệm vụ khác tại các lich thi dau bong da ở vòng loại World Cup 2018, đó là dẫn dắt đội tuyển đã trận lượt về trên sân nhà gặp Đài Loan (Trung Quốc) và sân khách gặp Iraq (đều diễn ra sau Tết âm lịch).

Thực tế, đây chỉ là 2 trận có ý nghĩa thủ tục với ĐTVN, nhưng việc sa thải HLV Miura ở thời điểm này sẽ khiến VFF không còn nhiều thời gian để tìm kiếm HLV mới lên thay. Nhưng nếu không chấm dứt hợp đồng với HLV Miura, thì chính VFF sẽ chịu áp lực rất lớn từ báo chí, giới chuyên môn và người hâm mộ.