Vì “Cô dâu 8 tuổi”, vợ chồng tôi đã chiến tranh lạnh nhiều tháng nay rồi!

Thứ Hai, Tháng Sáu 29th, 2015
Thần linh ơi, xin hãy buông tha cho gia đình tôi, vợ tôi vì “Cô dâu 8 tuổi” mà đã chiến tranh lạnh với tôi từ nhiều tháng nay rồi! (chia sẻ của thành viên blog tam su )

Không phải đến bây giờ bộ phim “Cô dâu 8 tuổi” này mới gây sốt mà vì nó cả gia đình tôi đã sôi sục từ non năm nay. Gia đình tôi trước đây vốn êm ấm, cha mẹ con cái tối đúng 8 giờ quây quần bên mâm cơm cười nói hỉ hả cho đến ngày vợ tôi được ai đó mách rồi theo dõi bộ phim này.

Tôi chưa bao giờ xem một phim, phim Ấn Độ lại càng miễn nhưng vì vợ cũng ghé mắt đôi lần. Lúc nào cũng thấy mặt nhân vật choáng hết cả màn hình, nếu không khóc cũng là cười kiểu lồng tiếng nghe không lọt tai. Mỗi lần nhìn vào thì thấy một nhân vật khác nhau, già trẻ lớn bé như đội cả tấn vải vóc châu báu lên người. Tôi tập trung đến căng dây thần kinh và phải sử dụng bộ não IQ 120 của mình mà vẫn không tiêu hóa được phim đang nói đến cái gì. Vậy mà vợ tôi có thể ngồi im chăm chú theo dõi, diễn viên nhả ra lời nào là nuốt chửng lấy lời đó.

Cái sự xem phim của vợ làm ảnh hưởng đến nhịp sống của cả gia đình. Trước đây cả nhà ăn cơm lúc 8 giờ, còn bây giờ vợ đi làm về là tranh thủ nấu nướng để đến đúng 7 giờ lên mâm. Ăn được nửa tiếng là cô ấy vội vã gắp thức ăn cho người này, bới thêm cơm cho người kia để vơ chén bát đi rửa miễn sao đúng 8 giờ là cô ấy có thể ngồi trước màn hình.

Vợ chồng tôi vì “Cô dâu 8 tuổi” đã chiến tranh lạnh nhiều tháng nay rồi!

Không phải đến bây giờ bộ phim “Cô dâu 8 tuổi” này mới gây sốt mà vì nó cả gia đình tôi đã sôi sục từ non năm nay (Ảnh minh họa)

Cũng từ ngày đó chứng đau dạ dày của bố tôi lại tái phát còn mẹ tôi thì liên tục mắc nghẹn vì nhai nhanh nuốt vội. Con tôi thì khóc thét vì chưa hết muỗng cơm này thì mẹ chúng nó lại nhét vào muỗng kia. Tôi làm chồng chỉ biết ngồi ngoài bất lực lắc đầu ngao ngán.

Vì sức khỏe và sự bình yên của cả nhà, tôi quyết định đề nghị vợ ăn riêng để tiện xem phim vì tivi nhà tôi đặt ở phòng khách mà phòng khách lại khá xa phòng ăn. Thế là cứ đến giờ G, vợ tôi lại bới một bát đại lên nhà trên xem phim, bỏ mặc cả chồng con và bố mẹ chồng ngồi chỏng chơ nhai cơm trong sự thiếu vắng. Thi thoảng mẹ tôi phải gọi cô ấy xuống lấy thêm thức ăn để đủ sức khỏe trường kỳ chiến đấu với phim ảnh.

Không hiểu sao các cảnh phim đều là cảnh quay chậm với tốc độ 3 cảnh/nửa tiếng mà vợ tôi lúc nào cũng lật đật vì sợ bỏ sót. Tôi ngó vào tivi thấy một con bé béo béo nhỏ nhỏ đang khóc, chán quá bèn bỏ đi tắm rửa đánh răng rửa mặt. Hai mươi phút sau đi vào thấy vẫn đúng là con bé lúc nãy đang khóc. Ngoài đời cũng không có ai khóc dai dẳng như nó, chả thế mà kéo đến mãi nghìn tập.

Từ ngày coi phim cô ấy bớt lê la hàng quán mà tuyệt nhiên cũng chẳng thấy xin về thăm nhà ngoại vì bên ấy không có truyền hình cáp. Đến tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Mọi sinh hoạt vợ chồng đều bị hoãn cho đến khi phim kết thúc. Những cuộc trò chuyện đêm khuya trở nên xoay quanh chủ đề phim ảnh, tôi thì biết ma gì mà bàn với luận. Tôi chê bai phim, nhại tiếng nhân vật phim là lập tức bị vợ giận và lườm tôi gằm gằm như thể tôi phạm lỗi phỉ báng thần linh.

Một cuộc chiến cũng đã nổ ra vì có 2, 3 tháng gì đấy tôi cố ý chậm nộp tiền thuê bao nên bị cắt phát sóng truyền hình cáp không có phim cho vợ xem. Cô ấy giận chồng bỏ nhà bỏ con xách xe đi đâu biền biệt từ 8-9 giờ tối hằng ngày. Lúc về lại nằm xoay lưng vào tường lãnh cảm với chồng, biểu cảm phi lý không khác gì các nhân vật trong phim.

vo chong cai nhau vi phim co dau 8 tuoi

Tôi không dám trách sao vợ nỡ mê phim bỏ bê gia đình, tôi chỉ sợ không biết mình có sống đủ lâu chờ đến ngày phim kết thúc. Thần linh ơi, xin hãy buông tha (Ảnh minh họa)

Tôi nghe tin phim kéo dài đến những gần 2000 tập mà như sét đánh ngang tai. Tôi còn bao nhiêu dự định và hoài bão cần có sự tham gia của vợ như du lịch, sinh thêm con mà vợ cứ tâm thần bất ổn theo phim thế này thì làm sao thực hiện cho đúng tiến độ được. Mà không biết chừng phim lại có phần 2, phần 3 hoặc những phần ăn theo khác.

Tôi không dám trách ông đạo diễn Bollywood nào làm nên phim này, cũng không trách kênh nào mua bản quyền về phát sóng, lại càng không dám trách sao vợ nỡ mê phim bỏ bê gia đình, tôi chỉ sợ không biết mình có sống đủ lâu chờ đến ngày phim kết thúc. Ôi thần linh ơi, xin hãy buông tha.

Theo Phu nu net