Victor Valdes được vinh danh tại La Liga

Posted on Thứ Ba, Tháng Mười Hai 9th, 2014

(Tin tuc bong da) Mới đây trung tâm nghiên cứu lịch sử và số liệu bóng đá Tây Ban Nha (CIHEFE) đã tôn vinh thủ thành Victor Valdes là thủ môn xuất sắc nhất lịch sử bóng đá La Liga. Điểm bất ngờ nhất là Iker Casillas chỉ đứng thứ 20 trong danh sách này.

Theo số liệu mà CIHEFE vừa công bố thì Victor Valdes cán đích ở vị trí đầu tiên trong Top những thủ môn xuất sắc nhất lịch sử La Liga. Đây là điều đáng ngạc nhiên bởi cựu thủ môn Barcelona đã vượt qua huyền thoại sống của Real Madrid là Iker Casillas để giật được giải thưởng nói trên. Đáng nói là “Thánh Iker’’ cán đích ở vị trí thứ 20 trong danh sách những thủ môn xuất sắc nhất lịch sử La Liga, kém Valdes đến 20 bậc.

Victor Valdes được tôn vinh tại La Liga

Victor Valdes được tôn vinh tại La Liga

Theo CIHEFE, số liệu mà họ công bố dựa trên nhiều phân tích, nghiên cứu và đánh giá 790 thủ môn từng chơi bóng ở giải VĐQG từ năm 1928.

Tiêu chí được CIHEFE tính đến để chọn ra người gác đền xuất sắc nhất lịch sử La Liga là số bàn thủng lưới, số danh hiệu đoạt được, số trận liên tiếp giữ sạch lưới và đặc biệt là số danh hiệu Zamora (Thủ môn xuất sắc nhất mùa giải) giành được.

Xét những tiêu chí trên, Victor Valdes hoàn toàn xứng đáng được tôn vinh. Trong sự nghiệp của mình cựu thủ môn Barcelona đã để thủng lưới trung bình 0,832 bàn/trận, đoạt 20 danh hiệu lớn nhỏ, từng giữ sạch lưới 7 trận liên tiếp và từng 5 lần đoạt giải thưởng Zamora.

Đứng sau Victor Valdes trong danh sách xuất sắc nhất lần lượt là Thibaut Courtois (Atletico Madrid), Francisco Liano (Racing, Deportivo và Sporting), Roberto Rodriguez (Atletico Madrid và Celta Vigo) và Mariano Garcia Remon (Real Madrid)

Theo: bongdaso

Tags: tin tuc cong nghe