VTC14 xin lỗi học sinh, đình chỉ ê kíp thực hiện

Posted on Thứ Tư, Tháng Tư 15th, 2015

VTC14 đã chính thức xin lỗi các em học sinh và gia đình liên quan đến phóng sự “Khi áo trắng học sinh chìm trong khói shisha”. Đồng thời xử phạt nghiêm túc ê kíp thực hiện.

Tối 4/4, trong bản tin phát sóng trực tiếp, phía VTC 14 đã chính thức xin lỗi các em học sinh lớp hoc tieng anh và gia đình liên quan đến phóng sựKhi áo trắng học sinh chìm trong khói shisha”.

Bản tin nêu rõ rằng, VTC14 nhận thấy có những lỗi sai trong quá trình tác nghiệp, trong đó ê kíp sản xuất chưa tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc sử dụng thông tin và hình ảnh ghi hình, phát sóng đối với người vị thành niên.

Bản tin của kênh VTC14 xin lỗi các em học sinh diễn cảnh hút shisha
Bản tin của kênh VTC14 xin lỗi các em học sinh “diễn cảnh hút shisha”

Đặc biệt, ê kíp sản xuất đã mắc sai sót, không làm mờ nhận diện cá nhân của các em học sinh hoc tieng anh khi phát sóng chương trình. Lỗi nghiệp vụ và việc không làm mờ nhận diện hình ảnh cá nhân của các em đã dẫn tới những suy diễn sai về tư cách đạo đức của các em học sinh xuất hiện trong chương trình và tác động tiêu cực đến cuộc sống và học tập của các em, nhất là khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ban biên tập VTC14 xin gửi lời xin lỗi chân thành đến các em học sinh đã tham gia xuất hiện, trả lời phỏng vấn trong chương trình, tới gia đình các em lớp hoc tieng anh , về những tác động không mong muốn đó”.

Cũng trong bản tin nói trên, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và ban lãnh đạo VTC14 cho biết đã kiểm điểm nghiêm khắc, rút kinh nghiệm sâu sắc ở tất cả các khâu, từ ghi hình hiện trường, biên tập hình ảnh, hậu kỳ, cho đến duyệt phát sóng và lãnh đạo thẩm định.

“Về sự non kém hết sức đáng tiếc về nghiệp vụ của cả ê kíp, sau khi kiểm tra làm việc ở tất cả các cấp, ngày hôm nay chúng tôi đã tạm đình chỉ hoạt động sản xuất của cả nhóm tác nghiệp nói trên để xem xét xử lý theo quy định.

Có thể bạn quan tâm:

Tags: tin tuc cong nghe