Vụ bé gái mầm non bị bỏng toàn thân: Tạm đình chỉ 2 cô giáo đứng lớp

Thứ Ba, Tháng Tư 7th, 2015

Tin xa hoi vụ bé gái mầm non bị bỏng toàn thân, tạm đình chỉ 2 cô giáo đứng lớp để xảy ra vụ việc bé gái 3 tuổi bị bỏng 20%.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái cho biết, nguyên nhân dẫn tới việc bé gái Nguyễn Phương L. (3 tuổi) bị bỏng được xác định là do một bạn học trong lớp nghịch ngợm đã dùng bật lửa đốt khiến áo bốc cháy, gây bỏng diện tích rộng trên cơ thể.

Ngay sau khi xác định được nguyên nhân rõ ràng, ngày 6/4, đơn vị quản lý giáo dục tỉnh Yên Bái đã yêu cầu tạm thời đình chỉ việc dạy học của 2 giáo viên đứng lớp liên quan vụ việc.


Hình ảnh cháu L. bị bỏng ở trường mầm non được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Ghi nhận tại khoa Hồi sức, bệnh viện Bỏng Quốc gia, Thạc sĩ Nguyễn Băng Tâm (bác sĩ trực tiếp điều trị cho bé L.) cho biết: “Cuộc phẫu thuật của bé L. bước đầu thành công. Nhưng do bé bị bỏng gần 20% và nhiệt của lửa lớn nên hoàn toàn là bỏng sâu. Vì thế, sẽ phải tiến hành phẫu thuật nhiều lần, nhưng cũng chưa thể xác định được cuộc phẫu thuật tiếp theo vào thời gian nào. Vì còn phải phụ thuộc vào cơ địa, sức đề kháng và tình trạng sức khỏe của cháu”.

Trước mắt, các y bác sĩ sẽ tích cực truyền đạm, truyền máu và gia đình tăng cường nuôi dưỡng để cháu mau hồi phục, sức đề kháng tốt lên sẽ tiến hành phẫu thuật tiếp. Cháu L. có bảo hiểm 100%, nên chi phí điều trị hầu như được cấp hết.

Đang chăm sóc cháu L. trên giường bệnh, chị Luân (mẹ bé L.) chia sẻ: “Sáng nay, khi nghe bác sĩ nói cuộc phẫu thuật của con tôi bước đầu thành công, tôi cũng lấy làm mừng. Bây giờ bản thân tôi và gia đình chỉ mong cháu có thể ăn uống và sớm bình phục, chứ mỗi lần cháu kêu đau khiến tôi đau xé lòng”.

Cũng theo chị L., do đau ở vết thương phẫu thuật và ở vùng da đùi được cắt ghép cho vùng ngực nên cháu quấy khóc nhiều hơn trước, cháu cũng chỉ ăn được vài thìa cháo, thỉnh thoảng cháu vẫn sốt.

Như thông tin đã đưa trước đó, vào sáng ngày 1/4 tại một lớp mầm non thuộc Trường Mầm non Bích Ngọc (huyện Lục Yên, Yên Bái), lớp học có 24 trẻ đang được 2 cô giáo chăm sóc. Vào thời điểm xảy ra sự việc, 1 cô giáo đi ra ngoài để đón trẻ và thu tiền cơm, 1 cô giáo đang đưa trẻ đi vệ sinh. Cháu L. đang chơi trong lớp thì bất ngờ một cậu bé học cùng nghịch ngợm dùng bật lửa đốt vào váy của bé khiến L. bị bỏng. Vết bỏng của cháu L. có diện tích 20%, sâu ở cấp độ 4 và đã được phẫu thuật lần đầu ngày 6/4.