Wenger đau nhói, bất lực nhìn học trò bị chế nhạo

Thứ Hai, Tháng Một 18th, 2016

Sau trận hòa với kq bong da 0-0 của Arsenal trên sân Stoke City vào đêm qua, HLV Arsene Wenger tỏ ra rất bức xúc khi cậu học trò Aaron Ramsey trở thành mục tiêu để các CĐV đội chủ nhà chế nhạo.

Cách đây 6 năm, Ramsey từng bị gãy chân sau pha vào bóng của cầu thủ chơi rất rắn bên phía Stoke là trung vệ Ryan Shawcross. Có lẽ do muốn khủng bố tinh thần để Ramsey không thể chơi tốt nên tối qua các CĐV Stoke đã liên tục hát vang bài: “Bước đi khập khiễng”.

Bình luận về hành động này, HLV Wenger cho biết: “Tôi không thể làm gì và cũng không biết các bạn có thể làm gì khi rơi vào tình cảnh đó. Khi đứng giữa đám đông, đôi khi con người ta quên mất trách nhiệm của mỗi cá nhân. Có thể khi trở về nhà và xem lại trận đấu qua tivi, bạn sẽ không còn cảm thấy tự hào về những việc mình đã làm”.

Các CĐV Stoke liên tục chế nhạo Ramsey mỗi khi cầu thủ này chạm bóng

“Về phần mình, tôi chỉ cố gắng tập trung hoàn toàn vào trận đấu. Tôi bịt tai lại để không phải nghe những âm thanh khó chịu từ trên khán đài. Tôi nghĩ đó là cách tốt nhất để đối phó với những gì xảy ra khi đó”.

“Tôi phải gọi trận đấu giữa Arsenal với Stoke là một cuộc chiến, bởi các cầu thủ đội chủ nhà chơi quá thiên về thể lực. Đám đông khán giả đã tác động làm nhịp độ trận đấu được đẩy lên cao, và cả cầu thủ cũng vậy. Họ buộc Arsenal phải chiến đấu hết sức cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, và chúng tôi đã làm được”, thuyền trưởng của Arsenal kết luận.