Willian trở thành vua đá phạt của Chelsea

by thuylt | Posted on Thứ Năm, Tháng Mười Một 26th, 2015

Tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn với Chelsea nếu họ không có Willian trong đội hình. Tiền vệ người Brazil đã nổi lên thành nhân tố quan trọng nhất mùa này và rạng sáng qua, một lần nữa, anh lại tỏa sáng.

Willian trở thành vua đá phạt của Chelsea

Willian đã thành công 80% quả đá phạt tại Champions League mùa này

Tại sân Sammy Ofer, Willian chính là người phá vỡ thế bế tắc và mở ra chiến thắng cho The Blues. Đầu tiên là cú đá phạt góc dẫn đến bàn thắng của Cahill. Tiếp theo là pha đá phạt mẫu mực, bóng cuộn vào góc trái khung thành trong cái nhìn bất lực của thủ môn Rajkovic.

Trong bối cảnh hàng công Chelsea vẫn bập bõm, những tình huống cố định trở thành giải pháp tuyệt vời để rút ngắn đường đến khung thành. 12/28 bàn thắng của họ tại Premier League và Champions League mùa này đến từ bóng chết, chiếm 42,8%. Tuy nhiên, nó không hoàn hảo đến vậy nếu thiếu Willian. Chỉ tính ở các tình huống sút phạt hàng rào, tiền vệ này đã đóng góp 6 bàn thắng. Tỷ lệ thành công của anh ở mức rất cao, 50% (6 bàn/12 lần đứng trước quả phạt). Riêng tại Champions League, nó gần như tuyệt đối (4/5, hiệu suất 80%).

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

Willian và 6 tuyệt phẩm sút phạt cho Chelsea

Ở khởi đầu tồi tệ và chưa có dấu hiệu chấm dứt, vẫn có một thứ khiến đội bóng Tây London có thể tự hào. Hiện tại, Willian đang là vua đá phạt ở châu Âu, không cái tên nào thuộc 5 giải đấu hàng đầu châu Âu ghi nhiều hơn anh bằng đá phạt. Người xếp sau là tiền vệ Miralem Pjanic của Roma chỉ có 4 bàn thắng.

Trước mùa giải này, Willian chỉ 1 lần thành công với tình huống đá phạt kể từ ngày khoác áo Chelsea. Khi còn chơi ở Shakhtar Donetsk, tiền vệ này cũng chưa bao giờ được coi là chuyên gia bóng chết. Nhưng bây giờ, cầu thủ người Brazil đang nổi lên là người kế nhiệm Frank Lampard và Didier Drogba tại Chelsea ở vai trò tìm kiếm chiến thắng bằng các pha bóng cố định. Ở một khía cạnh nào đó, Willian còn nổi bật hơn 2 huyền thoại kia bởi lúc này, anh còn là ngọn hải đăng dẫn đường trong bóng tối vẫn bủa vây Stamford Bridge.

Bí quyết trở thành vua đá phạt?

Willian yêu thích đá phạt từ khi còn chơi bóng ở Brazil. Thần tượng của anh là Ronaldinho nhưng cũng nghiên cứu kỹ thuật từ các video của David Beckham và Andrea Pirlo. Mùa trước, anh 8 lần đá phạt những chỉ thành công 1. Để cải thiện kỹ năng, Willian luôn thực hiện thêm các cú sút phạt vào cuối mỗi buổi tập, đầu tiên là dứt điểm chính xác, sau đó là nhắm vào các góc độ khác nhau.