Ý tưởng kinh doanh khi bạn còn ngồi trên giảng đường

Thứ Năm, Tháng Bảy 2nd, 2015
Khởi nghiệp khi còn là học sinh, sinh viên tại sao lại không thể nhỉ? Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh, thay vì đứng ngoài cuộc và mơ ước, hãy bắt tay vào thực hiện ngay lập tức, chắc chắn điều đó sẽ mang lại nhiều giá trị tốt đẹp đến bạn. Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh giúp bạn khởi sự việc kinh doanh một cách tốt đẹp nhất.
Tất cả bắt đầu từ ý tưởng
Gia tài kếch xù của các tỷ phú trên thế giới, đều bắt đầu từ một ý tưởng. Nếu bạn chợt nảy ra một ý tưởng thì đừng vội nghi ngờ, phủ nhận nó, có thể nó sẽ mang đến cho bạn một gia tài khổng lồ đấy. Vì thế hãy dành thời gian để nghiên cứu, chắt lọc và đánh giá xem có khả năng để đưa vào thực tế hay không. Nếu cơ hội lớn, đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn thì… chẳng còn gì để bạn phải ngại cả.
Một ví dụ từ cậu sinh viên học năm thứ hai trường nhạc viện, buổi sáng đi học, buổi chiều đi tập đàn, còn buổi tối thì bán bắp rang bơ. Bằng cách thêm gia vị như sô cô la, va ni… vào nổ chung với bắp, mà cậu ấy đã thu hút được nhiều khách mua hàng. Trung bình mỗi buổi tối cậu ấy lãi được từ 300.000 đến 500.000, một số tiền không hề nhỏ đối với sinh viên.
Ý tưởng để hiện thực hóa việc kinh doanh khi còn đi học 1
Huy động vốn từ gia đình:
Nếu bạn đang có trong tay một khoản tiền vốn nho nhỏ thì quá tuyệt, nếu không, bạn sẽ phải tìm cách huy động vốn để thực hiện ý tưởng của mình. Lúc này, gia đình chính là chỗ dựa của bạn. Nếu ý tưởng của bạn hay, và bạn đưa ra đầy đủ những lý do thuyết phục và tam su thì chắc chắn bố, mẹ sẽ ủng hộ bạn. Đối với bố, mẹ, bạn phải nhẫn nại và kiên trì, bạn phải chứng minh cho họ thấy, bạn đã trưởng thành, đủ chín chắn và có trách nhiệm. Bởi vì đa số chúng ta vẫn còn trẻ và thiếu kinh nghiệm sống nên ban đầu đa phần bố, mẹ sẽ ngăn cản.
Nhờ sự giúp đỡ của bạn bè
Nếu bạn không huy động được vốn từ gia đình, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè. Bạn có thể chia sẻ ý tưởng và mời họ tham gia cùng. Như vậy, bạn cũng sẽ được chia sẻ bớt gánh nặng về tiền bạc và công việc, hơn nữa có bạn bè làm chung sẽ rất vui.
Khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh, không ai có thể giúp bạn tốt hơn những người bạn bè. Có thể họ không bỏ vốn, nhưng họ sẽ giúp bạn rất nhiều. Giả sử bạn mở một quán cà phê, người bạn học kiến trúc sẽ giúp bạn trang trí quán, người bạn ở nhạc viện sẽ góp nhiều tiết mục văn nghệ trong buổi khai trương. Bạn bè còn có thể giới thiệu nhiều khách đến cho bạn. Thế nên, bạn đừng ngại ngần mà nhờ sự giúp đỡ của bạn bè nhé. Chỉ cần bạn nhớ một nguyên tắc là tuyệt đối không được lợi dụng bạn bè mà phải đối xử chân thành, đàng hoàng và nếu họ cần bạn giúp đỡ thì hãy sẵn lòng. Việc kinh doanh tốt phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin và các mối quan hệ đấy.
Ý tưởng để hiện thực hóa việc kinh doanh khi còn đi học 2
Internet và mạng xã hội
Đừng bao giờ bỏ qua internet và các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr,… khi bạn bắt tay vào kinh doanh. Đây chính là cách quảng cáo hiệu quả với chi phí tiết kiệm tối đa, mang lại lợi ích lớn.
Bạn có thể cung cấp thông tin về sự kiện sắp diễn ra tại cửa hàng, mẫu hàng mới, thực đơn… đến hàng nghìn người cùng lúc. Bạn cũng có thể ngay lập tức biết được ý kiến phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ để rút kinh nghiệm cho kế hoạch phát triển. Chẳng cần tốn tiền phát tờ rơi, đăng tin quảng cáo… mà vẫn hiệu quả đúng không?
Hãy khởi động kế hoạch kinh doanh của bạn ngay từ lúc này với sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, nhất định bạn sẽ thành công!