“Yếu” vì nghiện ngập

Thứ Ba, Tháng Sáu 16th, 2015
Anh Toàn vốn là đầu bếp của một nhà hàng tại Hà Nội. Là con trai duy nhất của gia đình khá giả, lại làm ở nhà hàng, nên anh rất tự do về thời gian và tiền bạc. Tuổi thanh niên chưa ý thức rõ cuộc sống, kèm theo sự lôi cuốn của bạn bè, anh dính vào con đường nghiện hút. Thế rồi, khi bố mẹ già, nhiều lần lâm bệnh anh nhận thức rằng, hơn bao giờ họ muốn anh trở thành người tử tế để lập gia đình, sinh con cháu. Anh đã chiến thắng bản thân để tự cai nghiện tại nhà. Sau vài tháng cai nghiện xong, một người ở quê Hà Nam đã giới thiệu chị Thơm cho anh. Chị không biết nhiều về anh, thấy gia đình anh có kinh tế ổn, anh cũng tử tế, yêu chị, vậy là chị nhận lời làm vợ.
benh-viem-am-dao
Tưởng chừng cuộc sống đổi thay, anh tu tâm, tích đức làm ăn, rồi vợ chồng sẽ sinh cho ông bà những đứa cháu khoẻ mạnh. Nào ngờ, lấy nhau 3 năm, chị Thơm vẫn không có thai. Khi chị biết chồng mình trước khi cưới bị nghiện, chị rất lo lắng, lại thêm vợ chồng gần nhau mãi mà chưa đậu thai, chị suy nghĩ nhiều dẫn đến người xanh xao, gầy guộc, kinh nguyệt không đều. Anh chị đi khám Tây y thì kết quả của anh Toàn là tinh trùng yếu và ít, tỷ lệ chết và dị dạng tới 65%, chị Thơm bị rối loạn kinh nguyệt. Chữa Tây y hơn 2 năm không có kết quả, nghe mọi người mách bảo, anh chị tìm tới lương y Nguyễn Huy Mão.
dieu-tri-kinh-nguyet-khong-deu 11

Lương y Nguyên Huy Mão và gia đình anh Toàn

Chưa xét nghiệm đã xuất hiện dấu hiệu có thai
Khi thăm khám cho anh Toàn và chị Thơm, lương y Nguyễn Huy Mão cho rằng, đây là ca bệnh  yếu tinh trùng và rối loạn kinh nguyệt sẽ khó khăn hơn những ca khác, bởi anh Toàn trước kia bị nghiện ma túy. Ông Mão đã dùng thuốc bổ thận sinh tinh huyết cho anh Toàn, tăng cường thể lực bằng các vị như thục địa, hoài sơn, sơn thù, trạch tả, kỳ tử, thỏ ty tử… Uống một tháng anh đã thấy người khoẻ, thời gian quan hệ lâu hơn. Đối với chị Thơm là người bị kinh nguyệt không đều do tâm lý, kèm theo có khí hư, đau bụng, người gầy xanh, ông đã bổ khí huyết, điều kinh, điều hòa chức năng gan, thận, sinh tinh huyết với bài lục vị gia giảm và bài tứ vật gia giảm. Chị Thơm uống 30 thang thuốc trong 1 tháng thì khí hư không còn, kinh nguyệt đều đặn.
Mặc dù thầy thuốc khuyên anh chị sau 3 tháng theo dõi để kinh nguyệt ổn định hẳn và anh Toàn nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ lại xem tiến triển bệnh thế nào, nhưng sự mong mỏi của vợ chồng anh không chờ đợi thêm. Anh chị đã sinh hoạt vợ chồng và chị Thơm đã có thai luôn sau một tháng dùng thuốc mà chưa kịp làm các xét nghiệm lại như lời thầy thuốc dặn. Giờ đây anh chị đã hạnh phúc khi cháu Minh Phúc đã tròn 3 tuổi.
Xem thêm nhiều bài viết hay tai me yeu con để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hay và các câu chuyên ý nghĩa khác.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "