Cua hấp chấm sốt chua cay ngon khó cưỡng

Thứ Tư, Tháng Sáu 24th, 2015

Mùa hè cũng là mùa du lịch biển, nên đôi khi trong bếp có sẵn cua từ những món quà sau những chuyến du lịch của gia đình, bạn bè. Cua biển tươi hấp thì thật tuyệt, đặc biệt khi được chấm với nước sốt đậm đà, chua chua, ngòn ngọt.

Tham khảo cách làm bánh bông lan ngon

Nguyên liệu:
  • 3 con cua
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 mớ mùi
  • 6 quả ớt sừng xanh
  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa lá mùi thái nhỏ
Thực hiện:
Cua còn sống, dùng dao nhọn chọc vào hai mắt của cua, xiên càng sâu càng tốt, để cua chết nhưng vẫn giữ được huyết. Dùng bàn chà rửa sạch cua. Bóc bỏ yếm, và phần bẩn xuang quanh.
Lót xả xuống dưới vỉ rồi xếp cua lên trên. Đem hấp cho đến khi cua chín đỏ.
Trong lúc chờ cua chín thì làm nước chấm.
Rau mùi rửa sạch, vẩy ra, cắt riêng phần rễ. Phần lá băm nhỏ.
Cho rễ mùi và tỏi vào cối giã nhuyễn.
Ớt thái nhỏ rồi đem giã nhuyễn cùng với rễ mùi và tỏi.
Thêm nước mắm, nước chanh, đường vào trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Bạn có thể nêm nến sao cho vừa miệng.
Cua chín xếp ra đĩa, rắc ray mùi lên trên. Khi ăn tách vỏ cua, lấy phần thịt, chấm với nước sốt và thưởng thức. Hương vị thật tuyệt!
Có thể bạn thích cách làm kimbap ngon