Bastian Schweinsteiger chỉ cần miếng vải là đủ

Thứ Sáu, Tháng Chín 25th, 2015

ket qua bong da anh trận đấu giữa Man United và Ipswich Town, Bastian Schweinsteiger đã có một hành động mà anh đã nhận được rất nhiều tràng pháo tay tán thưởng. Đội trưởng Wayne Rooney rời sân phút 80 của trận đấu và nhường lại chiếc băng đội trưởng cho Schweinsteiger. Nhưng, Schweinsteiger chỉ nhận lấy mà không đeo vào cánh tay của anh. Schweinsteiger chạy về phía cầu môn và đeo chiếc băng đội trưởng cho David de Gea.

 Schweinsteiger nhường chiếc băng đội trưởng cho De Gea. Ảnh: Internet.
Schweinsteiger nhường chiếc băng đội trưởng cho De Gea.
Wayne Rooney là đội trưởng và Chris Smalling là đội phó của Man United trong trận đấu với Ipswich Town ấy. Nhưng, cả hai tam su đều rời sân để nhường cho Memphis Depay và Phil Jones. Điều này cũng đồng nghĩa, xét về kinh nghiệm trận mạc, tuổi tác và vai trò của một đàn anh, Schweinsteiger là xứng đáng nhất để nhận lại chiếc băng đội trưởng từ Rooney. Nhưng không, Schweinsteiger không nhận lấy trách nhiệm này.Phả chăng Schweinsteiger sợ trách nhiệm? Không, Schweinsteiger chưa bao giờ sợ nhận lãnh trách nhiệm bởi anh là một người Đức và là thủ lĩnh gần như trong suốt cuộc đời chơi bóng của anh. Vậy mà Schweinsteiger lại không nhận lấy chiếc băng đội trưởng danh giá của Man United dù chỉ là 10 phút còn lại của trận đấu. Schweinsteiger đã dành sự vinh dự ấy cho De Gea.

Có thể nói rằng, đây vừa là hành động khôn ngoan của Schweinsteiger và vừa là dịp để những trái tim yêu Quỷ đỏ ngày càng yêu mến anh hơn. De Gea vừa trải qua những ngày tháng ác mộng. Dù các CĐV Man United đã bỏ qua mọi sự việc không hay trước đó và sẵn sàng ủng hộ De Gea. Nhưng, phần nào đó của những người hâm mộ Man United vẫn chưa tha thứ cho De Gea.

>>> Tham khảo ket qua bong da tại đây.

Với việc Schweinsteiger trao chiếc băng đội trưởng cho De Gea, điều này đã giúp khẳng định hai điều.

Một, Schweinsteiger muốn khẳng định với De Gea rằng, anh tuy ít tuổi hơn những Juan Mata, Antonio Valencia hay Ashley Young nhưng vai trò của anh ở Man United vẫn rất quan trọng. Trên tay De Gea là chiếc băng đội trưởng của Man United, đồng nghĩa, các đồng đội luôn đứng về phía anh trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Đó là sự khôn khéo trong cách xử sự của Schweinsteiger.

Hai, cau noi hay ve tinh yeu Schweinsteiger muốn cho các CĐV Man United thấy rằng, De Gea vẫn có một chỗ đứng quan trọng ở Old Trafford. Dù ngày mai kia, De Gea không còn là thành viên của Man United nữa thì hôm nay, De Gea vẫn hết mình chiến đấu vì màu áo của Man United qua những pha cản phá mà không phải thủ môn nào cũng làm được. Vì vậy, các CĐV Man United hãy ủng hộ De Gea.

 Schweinsteiger đã trở thành một phần không thể thiếu của Quỷ đỏ. Ảnh: Internet.
Schweinsteiger đã trở thành một phần không thể thiếu của Quỷ đỏ. Ảnh: Internet.

Về cá nhân Schweinsteiger, anh là người mới của Man United và việc anh đeo chiếc băng đội trưởng vào lúc này dù gì vẫn chưa hợp lý và hợp lòng lắm. Hiểu được điều đó, Schweinsteiger đã có cách làm mà không phải cần thủ nào cũng có thể làm được. Tuy không có chiếc băng đội trưởng trên tay nhưng cách mà Schweinsteiger chỉ huy đồng đội, điều khiển thế trận thì có lẽ, chẳng cầu thủ nào có thể so sánh được.

Thế đấy, một hành động khôn ngoan và đầy kinh nghiệm của Schweinsteiger đã giúp anh được nhiều thứ. Giờ đây, những trái tim của các CĐV Man United hiểu rằng, Schweinsteiger đã là một Quỷ đỏ thực thụ và bất kỳ ai cũng mong anh hãy ở Old Trafford cho đến ngày giã từ sự nghiệp. Và, bất kỳ ai cũng tiếc nuối vì Schweinsteiger đến với Man United khi tuổi đã xế chiều.

Có thể là như vậy nhưng với Schweinsteiger, cuộc phiêu lưu của anh lần này trên đất Anh có lẽ sẽ là rất đẹp. Những gì mà Schweinsteiger thể hiện trên sân đấu đã nói lên tất cả những gì mà anh sở hữu. Vì vậy, có lẽ, miếng băng vải kia với Schweinsteiger cũng không cần lắm vào lúc này. Chỉ cần Schweinsteiger ra sân, Man United hiểu rằng, họ đã có một thủ lĩnh.