Cách pha sữa đậu nành xanh nước dừa

Thứ Hai, Tháng Chín 14th, 2015

Sữa đậu nành xanh nước dừa là thức uống bổ dưỡng rất ngon. Nếu bạn uống 1 lần rồi lần sau chắc chắn bạn sẽ nghiện. Cùng học cách pha sữa đậu nành xanh nước dừa dưới đây.

Nguyên liệu làm sữa đậu xanh

Đậu xanh đã bỏ vỏ: 300 gr

Đường cát trắng: 250 gr

1/2 thìa cà phê muối tinh

Lá nếp: 1-2 cọng

Sữa tươi +nước cốt dừa

Cách pha sữa đậu nành xanh nước dừa thơm ngon
Cách pha sữa đậu nành xanh nước dừa thơm ngon

Cách làm sữa đậu xanh nước dừa như sau:

Bước 1: Đậu xanh ngâm với một chút muối khoảng 3-4 tiếng sau đó vớt ra và rửa sạch để ráo nước.

Buớc 2: Lá nếp rửa sạch và vo tròn lại.

Hướng dẫn làm sữa đậu xanh nước dừa cực ngon

Bước 3: Đổ đậu xanh vào nồi cho nước lạnh vào đun đậu cho tới khi mềm và chú ý hớt bọt sạch sẽ.

Bước 4: Cho đậu đã nấu chín mềm cùng với đường vào máy xay, xay cho tới khi tạo thành hỗn hợp mịn. ( Nếu đặc có thể cho thêm nước)

  • Tìm hiểu cách nấu bun bo hue ngon như ở ngoai hàng
Cách pha sữa đậu nành xanh nước dừa thơm ngon
Chúc bạn ngon miệng!

Bước 5: Tiếp tục đổ hỗn hợp trong bước 4 vào nồi rồi cho lá nếp vào đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút, chú ý khuấy đều tay và thêm nước cốt dừa.

Bước 6: Sau khi cho đủ gia vị cảm thấy vừa khẩu vị các bạn bắc nồi ra, vớt bỏ lá nếp. Sau đó đổ vào một cái lọ thủy tinh để trong tủ lạnh dùng dần (có thể sử dụng trong vòng 1 tuần). Có thể cho thêm sữa tươi hoặc đá khi uống để có một ly sữa đậu xanh nước dừa tuyệt ngon.

Chỉ với 6 bước đơn giản cách làm sữa đậu xanh bạn đã học thêm cho mình một cách pha đồ uống thơm ngon và hấp dẫn rồi. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay các bạn nhé

Xem thêm: Cách làm bánh trung thu ngon tại nhà