Chelsea, Mu… phải trả tiền mới được nghỉ đông

Thứ Sáu, Tháng Mười 28th, 2016

Nền bóng đá Anh có sự khắc nghiệt riêng của nó, và đó cũng là điểm khác biệt mà bóng đá Anh mang lại. Hiện tại, Anh là nền bóng đá duy nhất thuộc top đầu châu Âu không có kì nghỉ đông. Thậm chí, dịp Giáng sinh và năm mới lại được xem như thời điểm các đội bóng phải luyện tập chuẩn bị cho lich bong da với mật độ dày đặc gấp bội. 

Cho tới năm 2024, khả năng Premier League có kì nghỉ đông tương đối thấp, trừ khi BTC giải đấu hàng đầu “xứ sở sương mù” chịu móc hầu bao

Tháng 9 vừa qua, các CLB thành viên của FA đã tổ chức cuộc họp bàn quy mô về những vấn đề liên quan đến tình hình bóng đá “xứ sở sương mù”. Trong đó, rất nhiều ý kiến việc bóng đá Anh có thể có kỳ nghỉ đông khi FA đang cân nhắc việc để các trận đấu thuộc vòng 4 và vòng 5 FA Cup diễn ra vào giữa tuần thay vì cuối tuần như lịch đấu dự kiến.

Ông Martin Glenn, Giám đốc điều hành FA cũng ủng hộ việc FA Cup hay Premier League dần làm quen với kì nghỉ Đông.

Tuy nhiên, viễn cảnh này có lẽ sẽ không thể trở thành hiện thực, ít nhất cho đến năm…2024.

1477557215-drafdssfd

Số là hồi đầu tuần, BTC FA Cup vừa công bố gói bản quyền truyền hình mới cho giải đấu lâu đời nhất thế giới với thời hạn tới năm 2024. Trong đó, có điều khoản yêu cầu các trận đấu phải diễn ra vào cuối tuần.

Trường hợp Premier League cũng không phải ngoại lệ. Hợp đồng bán bản quyền truyền hình ra nước ngoài (giai đoạn 2016-2019 với giá 3,2 tỷ bảng) quy định ít nhất 32/38 vòng thuộc giải VĐQG hấp dẫn hàng đầu châu Âu diễn ra từ thứ 6 đến thứ 2 – khoảng thời gian thu hút lượt người xem nhiều nhất.

Theo trang báo bong da, ông Martin Glenn cho hay, nếu muốn chuyển lịch thi đấu xuống giữa tuần để tranh thủ thời gian nghỉ đông, BTC hai giải đấu này phải trả khoản phí không nhỏ:

“Kì nghỉ đông, điều mà FA rất muốn, chỉ thực hiện sau khi bản quyền truyền hình Premier League hiện nay đáo hạn. Cần có nhiều sự nhất trí của nhiều bên và phức tạp hơn những gì mọi người nghĩ. Chúng tôi không thể tự quyết định vấn đề này được!”.

Việc thiếu đi kỳ nghỉ đông khiến cho các CLB Anh thường xuyên “hụt hơi” ở đấu trường châu Âu, cũng như ảnh hưởng tới chất lượng, thành tích của ĐTQG. Giờ đây NHM lo ngại, viễn cảnh đáng buồn đó sẽ tiếp diễn nhiều năm nữa.

Nguồn: 24h