Chồng hiện nguyên hình là gã đàn ông sở khanh

Thứ Năm, Tháng Mười 8th, 2015

“Xin lỗi! Anh đã bao giờ tử tế với tôi chưa mà giờ đòi quay lại làm người như vậy. Bản chất anh vốn ích và sở khanh thì giờ mới lộ ra thôi.”  ( Theo bao phu nu)

Lấy chồng được 1 năm tôi mới nhận ra những gì mẹ tôi dạy tôi không hề đúng tí nào. Hồi trước tôi cứ cắm đầu vào học. Mẹ bảo là con gái phải học cho giỏi để sau này cho ấm thân. Tôi đã ra sức học và cuối cùng cũng dành được bằng giỏi nhưng rốt cuộc đời tôi lại đầy bi đát. Mẹ quên dạy tôi cách lựa chọn người đàn ông cho mình. Tôi bị cái vẻ chải chuốt và tài ăn nói của anh ta làm cho mê hoặc. Trong số những người đàn ông tán tỉnh mình, tôi đã chọn ảnh ta làm chồng để rồi sau 1 năm tôi mới vỡ ra.

Đúng thật là đàn bà sướng khổ nhờ chồng. Tôi những tưởng mình sẽ là người đàn bà hạnh phúc khi lâp gia đình với anh nhưng rồi mọi thứ cứ như giấc mộng, đến lúc tỉnh ra thì đã quá muộn rồi.

Mặc dù lấy chồng không phải sống cảnh làm dâu vì bố mẹ chồng tôi sống ở quê, một năm vợ chồng tôi chỉ cần về quê lo lễ tết, thăm ông bà dăm ba lần là được. Nhưng cái khổ của tôi không nằm ở mẹ chồng mà nằm ở ngay người chồng tệ bạc.

chong-hien-nguyen-hinh-la-ga-dan-ong-so-khanh

Chồng tôi hiện nguyên hình là gã đàn ông tệ bạc

Chồng tôi hiện nguyên hình là một kẻ ăn bám và vô trách nhiệm chỉ sau 1 năm cưới. Hồi mới cưới nhau, anh ta dỗ ngon dỗ ngọt tôi là tiền lương của anh ta sẽ cất để làm những việc lớn như mua nhà, đổi xe… còn tiền lương của tối sẽ dùng để chi tiêu hằng ngày.

Thế là kể từ khi lấy nhau chưa bao giờ tôi được biết đến đồng lương của anh. Rồi mấy tháng trôi qua tôi hỏi xem anh đã tích cóp được bao tiền thì anh bảo tháng này trả nợ người này người kia, hay tháng này đi làm muộn, phạm lỗi bị sếp phạt gần hết lương… đến nỗi vì quá chán ngán mà tôi không buồn hỏi gì thêm nữa..

Tiền lương của anh thì chả có đồng nào, nhưng tiền lương của tôi thì tháng nào anh của ngửa tay xin vợ. Nếu tôi không đưa thì anh vùng vằng rồi 2 vợ chồng lại cãi nhau. Có hôm anh còn mở ví rút trộm tiền của tôi nữa.

Nhìn chồng người ta tăng quan tiến chức, chồng mình về nhà bòn rút vợ làm tôi ngán ngẩm. Vợ chồng cũng đứng tuổi rồi, cưới nhau 1 năm mà tôi vẫn không có ý định sinh con. Giờ 2 vợ chồng son mà chả tích góp được đồng nào. Chồng cũng chả đỡ đần tí nào thì làm sao mà dám sinh con chứ!

Về đến nhà là anh lôi điện thoại ra chơi game hoặc chúi mũi vào ti vi xem bóng đá, xem thể thao. Chưa bao giờ anh giúp tôi việc nhà. Vợ có đi làm về muộn thì cũng không biết tự đi cắm cơm. Việc nhà chồng tôi chả mó tay vào bao giờ, toàn đùn đẩy cho vợ. Thậm chí tất của anh tôi cũng phải đi nhặt từng chiếc để đi giặt.

Chuyện đâu dừng ở lại như thế. Đùng một cái tôi phát hiện ra chồng ngoại tình. Đúng là nuôi chồng, hầu chồng để rồi nhận được quả báo như thế này. Tôi ngớ người trước sự thật phũ phàng đó. Từ trước tới nay tôi vẫn chủ quan: “Đàn ông mà tiền không có cứ phải ngửa tay xin tiền vợ thì gái nó đâu thèm!”. Hóa ra tiền lương anh ta để dành nuôi gái, rồi không đủ thì phải xin tiền vợ cho bồ.

Tôi đúng là có mắt như mù, bỏ công bắt tép nuôi cò. Tôi túi bụi với việc cơ quan về nhà thì chăm chăm hầu hạ chồng, đâu có rảnh rang để xem xem anh ta chúi đầu vào quán xá nào nữa.

Anh đâm đầu vào một đứa sinh viên làm ở quán cà phê. Nếu tôi không bắt quả tang tại trận anh ta đưa bồ vào nhà nghỉ thì không biết anh ta còn chối cãi đến khi nào. Với tính bẻm mép và dẻo mỏ của mình, không khéo anh ta đổ vấy cho tôi tội ngoại tình rồi về nhà chì chiết chồng cho mà xem.

Sau lần đánh ghen cho tan hoang cửa nhà ra thì anh ta bắt đầu hối hận và muốn quay về làm người đàn ông tử tế. “Xin lỗi anh! Anh đã tử tế với tôi bao giờ mà giờ lại đòi quay về làm người như vậy. Bản chất anh là ích kỷ và Sở Khanh thì giờ mới lộ ra thôi!”.

Sau lần đấy, tôi không ngu muội nghe lời lừa phỉnh của anh ta nữa. Tôi đòi quản lý tài khoản và thẻ lương của anh ta. Hàng tháng tôi sẽ ghi rõ các khoản chi tiêu của cả 2 vợ chồng trong tháng và chia đôi ra. Tôi không dại gì mà nai lưng ra làm để nuôi ong tay áo nữa.

Tôi còn trẻ, còn có sức khỏe làm việc để kiếm tiền mà không biết tự bảo vệ mình thì sau này già yếu đừng mong có ngày anh ta nuôi tôi một ngày. Tôi đã sống biết điều thì anh ta không thích, chỉ thích vợ sòng phẳng cùng thì tốt thôi. Đừng thử thách lòng nhẫn nhục của đàn bà, chồng ạ!

Xem thêm: những câu chuyện tình yêu , tâm sự , gia đình ngoại tinh tại blog tam su