Chủ tịch Abramovich quyết định không sa thải Mourinho

Thứ Năm, Tháng Mười Một 12th, 2015

Chiếc ghế của HLV Jose Mourinho tại Chelsea vẫn sẽ được an toàn trong thời gian tới, khi mới đây ông chủ Roman Abramovich đã chọn phương án không sa thải ông.

Chủ tịch Abramovich quyết định không sa thải Mourinho

Mourinho sẽ chưa phải rời ghế vào thời điểm này

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

Được biết, lí do mà Abramovich chưa dứt khoát vào thời điểm hiện tại là bởi những phương án thay thế Mourinho như Pep Guardiola hay Diego Simeone đều chưa thể ra đi vào giai đoạn này của mùa giải.

Dù đã được bỏ phiếu tín nhiệm vào tháng trước, song kể từ thời điểm đó, Chelsea của Mourinho tiếp tục thua thêm 3/4 trận tại giải Ngoại hạng, cùng với đó là việc bị đá bay khỏi cúp Liên đoàn.

Vị trí thứ 16 trên BXH cùng 7/12 trận thua từ đầu mùa khiến câu chuyện về tương lai của Mourinho chưa bao giờ lắng xuống. Chiến lược gia người Bồ còn đang gặp vô số vấn đề hậu trường khi mối quan hệ với các ngôi sao của đội không được suôn sẻ.

Tuy vậy trong một cuộc phỏng vấn mới đây, HLV Carlo Ancelotti cho rằng Mourinho không có lỗi trong tất cả các chuyện này. Ông thậm chí đã giải quyết được mọi chuyện. Vấn đề là khả năng tự truyền cảm hứng cho bản thân của các cầu thủ Chelsea đang bị thui chột.

Nếu không thể cải thiện Chelsea, Mourinho chắc chắn sẽ phải ra đi

Với tình hình như hiện tại, khả năng Chelsea lọt vào top 4 vào cuối mùa còn khó chứ chưa nói gì đến việc bảo vệ ngôi vô địch. Tuy nhiên Abramovich vẫn quyết định trao thêm cơ hội cho “Người đặc biệt”.

Được biết, 2 mục tiêu hàng đầu của Chelsea là Guardiola và Simeone đều vô cùng tiềm năng. Pep sẽ đáo hạn hợp đồng với Bayern Munich vào mùa Hè tới, trong khi Simeone dường như đang chuẩn bị hành lý để sang Anh khi ông và các cộng sự đang gấp rút học tiếng Anh.

Nếu sa thải Mourinho, Chelsea sẽ phải bồi thường cho ông và “bộ sậu” một món tiền không nhỏ, sau khi HLV người Bồ ký một hợp đồng kéo dài 4 năm có giá trị lên tới 30 triệu bảng với The Blues vào tháng 8 năm nay.