Công bố danh sách đề cử Thủ môn xuất sắc nhất thế giới

Posted on Thứ Ba, Tháng Mười Một 25th, 2014

(Tin tuc bong da) FIFA đã công bố danh sách rút gọn đề cử giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Đáng chú ý là Casillas cũng có tên trong danh sách này, trong khi thủ môn De Gea của Man Utd thi đấu khá xuất sắc trong năm 2014 lại không được chọn.

Để vinh danh những thủ môn xuất sắc nhất trong năm 2014, FIFPro đã bình chọn ra 5 cái tên xứng đáng nhất.

Manuel Neuer được đề cử thủ môn xuất sắc nhất

Manuel Neuer được đề cử thủ môn xuất sắc nhất

Sự xuất hiện của Iker Casillas trong danh sách rút gọn dành cho thủ môn xuất sắc nhất gây tranh cãi bởi thủ thành 33 tuổi chơi không tốt ở World Cup 2014 và cũng chỉ ra sân 2 trận cho Real Madrid ở Liga trong mùa giải trước. Đồng hương của anh là David De Gea đã bị loại dù chơi cực hay trong màu áo Man United trong năm 2014.

Vị trí của Casillas chiếm giữ bị NHM chỉ trích và cho rằng David de Gea mới là người xứng đáng. Thủ môn của Man Utd đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc trong năm vừa qua và đáng lẽ ra anh phải có tên trong danh sách này.’

Bốn cái tên còn lại mà FIFPro công bố không có nhiều bất ngờ. Trong một năm thi đấu cực kỳ thành công, Manuel Neuer xứng đáng được tôn vinh là người xuất sắc nhất. Courtois cùng Atletico Madrid cũng gặt hái được rất nhiều thành công cũng xứng đáng được vinh danh.

Hai cái tên cuối cùng là lão tướng Buffon, tuy tuổi cao nhưng anh vẫn thể hiện phong độ hết sức tuyệt vời. Người cuối cùng là Bravo, thủ thành đã tiến bộ vượt bậc trong năm vừa qua.

Danh sách cụ thể: Manuel Neuer (Bayern/Đức), Iker Casillas (Real Madrid/Tây Ban Nha), Bravo (Barcelona/Chile), Thibaut Courtois (Chelsea/Bỉ) và Gianluigi Buffon (Juventus/Italia).

Theo: thethao247

Tags: tin tuc cong nghe