Cung cấp đủ sữa cho bà bầu mang thai tháng thứ 5

Thứ Năm, Tháng Mười Một 12th, 2015

 

mang thai thang thu 5 uống sữa là điều cần thiết đối với cơ thể, đặc biệt đối với bà bầu là không thể thiếu. Vì trong thời kì mang thai tháng thứ 5, bà bầu cần bổ sung một lượng dinh dưỡng và canxi để cho bé phát triển đồng đều. Ngoài ra , trong việc uống sữa còn hỗ trợ cơ thể bà bầu bổ sung một số chất như DHA, ARA, omega3, omega6… giúp não bộ bé phát triển toàn diện.

bà bầu tháng thứ 5 nên ăn gì

Sữa cung cấp canxi cho bà bầu mang thai tháng thứ 5 rất tốt. Ảnh minh họa.

Trên thị trường có rất nhiều loại sữa bột cho bà bầu lựa chọn như: Friso Gold Mum, sữa XO, Similac Mom, Nuti Enplus, Ensure…Một số bà bầu tháng thứ 5 rất kén ăn, nên việc uống sữa cũng rất khó, nếu trường hợp các bà mẹ không thể uống được sữa bột thì có thể dùng sữa tươi đã qua triệt trùng, sữa đậu nành,… hoặc phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không uống được sữa thì có thể sử dụng các thực phẩm giàu canxi ngoài sữa để thay thế.

Ăn nhiều thực phẩm có vitamin

Vitamin là chất rất cần thiết đối với cơ thể con người, đặc biệt là khi bà bầu mang thai vào giai đoạn tháng thứ 5 này cần phải cung cấp lượng vitamin đầy đủ cho mẹ và bé. Vitamin có chức năng tăng sức đề kháng cho mẹ, giúp mẹ ngăn ngừa mắc bệnh, cảm cúm,… đồng thời giúp quá trình hấp thu canxi đầy đủ cho việc xương bé phát triển chắc khỏe.

Vitamin có nhiều trong các loại thực phẩm hằng ngày, vì thế mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ vitamin cho mẹ và bé để việc mang thai tháng thứ 5 trở nên dễ dàng. Để bổ sung đủ lượng vitamin bà bầu tháng thứ 5 nên ăn các thực phẩm như rau xanh, trái cây, gan lợn, giò heo, các loại hạt, rong biển, tôm… trong giai đoạn mang thai thang thu 4