Đá với Man City dễ hơn đá với Thái Lan

by Phùng Hải Đăng | Posted on Thứ Hai, Tháng Bảy 27th, 2015

NHM bóng đá Việt Nam đang chờ đợi một bữa tiệc bóng đá trên sân Mỹ Đình trong trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam với Man City. Chính chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho rằng cả hai không nên nghĩ đến kết quả của trận đấu, thay vào đó là hãy cống hiến hết mình vì NHM.

“Đá với Man City dễ hơn đá với Thái Lan”
Công Phượng, Công Vinh, Hồng Quân,.. ai sẽ là người xé lưới thủ thành Joe Hart? Ảnh: Đình Viên.

Rất nhiều người không khỏi bất ngờ bởi trận đấu giữa Việt Nam và Man City chỉ là trận giao hữu, nhưng HLV Miura vẫn cho các học trò tập kín. Cụ thể, các phóng viên chỉ được tác nghiệp 15 phút trước buổi tập, sau đó không được quay phim, ghi hình.Điều này ít nhiều cho thấy ông thầy người Nhật sẽ có những phương án cụ thể để khống chế sức mạnh của Man City để có thể đạt được kqbd tốt nhất. Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Miura thừa nhận đối thủ của mình ở một đẳng cấp khác, nhưng ông vẫn tin tưởng các học trò của mình có thể tạo nên bất ngờ trước đại diện của Premier League.

Cũng từ phát biểu của người đồng nghiệp HLV Manuel Pellegrini cho hay, ông sẽ tung đội hình mạnh nhất trong cuộc chạm trán với Việt Nam, trên sân Mỹ Đình.

Tuy nhiên, việc thi đấu giao hữu với mật độ dày đặc, các học trò phải di chuyển liên tục, giải Ngoại hạng Anh thì đang đến từng ngày nên nhiều khả năng, BHL đội bóng thành Manchester buộc phải cân nhắc sử dụng những trụ cột.

Man City sẽ tung đội hình mạnh nhất vào sân trong cuộc chạm trán với ĐT Việt Nam? Ảnh: Đình Viên.
Man City sẽ tung đội hình mạnh nhất vào sân trong cuộc chạm trán với ĐT Việt Nam? Ảnh: Đình Viên.

Nói về cuộc đồi đầu giữa Việt Nam và Man City, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng: “Chưa đá thì ai cũng biết Man City hơn chúng ta về mọi mặt, nên kq bong da không còn quá quan trọng.

Điều mà mọi người mong đợi là Man City sẽ cho ra sân đội hình mạnh nhất, để công hiến cho NHM một bữa tiệc bóng đá thật sự. Thực tế, số tiền để mua vé xem trận đấu giữa Man City và Việt Nam đối với khán giả cũng không phải là nhỏ, nên cả hai phải tôn trọng NHM.”

Đánh giá về khả năng ĐT Việt Nam có thể xuyên thủng mảnh lưới đội khách Man City, ông Xương nói:

Tất nhiên rồi, đã vào trận thì quyết tâm phải cao, mục tiêu là ghi bàn vào lưới đối phương. Tôi cho rằng, Việt Nam đá với Man City dễ hơn đá với Thái Lan, Malaysia. Bởi chúng ta biết trước là trình độ đẳng cấp không bằng, nên rất thoải mái tâm lý.

Khi tâm lý được thả lỏng, không áp lực thì các cầu thủ mới thể hiện hết khả năng của mình. Đá với Arsenal chúng ta cũng ghi bàn, vậy với Man City tại sao lại không chứ?

Tags