Đàn ông ngoại tình vì… bản năng?

Thứ Năm, Tháng Sáu 4th, 2015
So với đàn bà, bản năng của đàn ông mạnh mẽ hơn. Chẳng có bùa ngải nào cả, cũng chẳng phải bạn không tốt, hay không đủ sức hấp dẫn chồng. Mà đơn giản là: “Một cái lạ bằng tạ cái quen”, của lạ thì bao giờ cũng ngon và hấp dẫn hơn những thứ mà hàng ngày anh ta phải ăn, phải tiếp xúc. Một cuộc khảo sát mới đây ở Anh cho thấy: Đa số những người đàn ông đã kết hôn có quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác sẽ trải qua tình trạng “nghiện kênh tình cảm ngoài luồng”. Bởi vì, ngoại tình sẽ đem lại trải nghiệm đầy thách thức và kích thích giải phóng adrenaline (chất kích thích gây hứng phấn cao).
Đúng là tạo hóa phú cho danong tính phiêu lưu, mạo hiểm, thích “khám phá” và “canh tác”, thậm chí là “thâm canh” ở những “miền đất lạ” nên thi thoảng họ cũng không cưỡng lại được bản năng gốc của chính mình.
Một người đàn ông có thể nghĩ tới sex với một cô nàng mà anh ta gặp thoáng qua ngoài đường chỉ vì một đường cong nóng bỏng, một ánh mắt gợi tình hay đơn giản chỉ là mùi nước hoa quyến rũ. Vả lại, với đàn ông, chuyện lên giường với ai đó không nhất thiết phải “đính kèm” tình yêu. Nó đơn giản chỉ là một “bữa ăn thêm” khi đói. Vâng, khi đói thì có thể ăn phở, ăn bún, ăn mì, không nhất thiết phải chờ tới bữa cơm.

khong-biet-lam-vo-thi-dung-trach-chong-di-ngoai-tinh

Ngoài ra, đàn ông cũng chẳng hứng thú làm “chuyện ấy” với một cô vợ đầu tóc rối bù, quần áo xộc xệch, mặt mũi cau có… Chưa kể, chuyện chăn gối với vợ lâu ngày dễ trở nên nhàm chán, kém hứng thú. Chẳng còn đâu căn phòng thơm mùi tinh dầu lung linh ánh nến và người vợ trẻ ngọt ngào. Thay vào đó là tã bỉm vất tứ tung từ trên giường xuống sàn nhà, là tiếng con khóc nửa đêm, là “người tình” xồ xề luộm thuộm trong bộ đồ như mượn của bà ngoại.

>> Những tam su tham kin của chàng và nàng

Anh chồng có thể vẫn yêu vợ, thậm chí biết ơn vợ và thương con, nhưng bản năng khiến anh không thể không rung động khi nhìn những đường cong, khi ngửi thấy một mùi hương quyến rũ… Chưa kể có những người vợ khi có con rồi thì coi con là số 1, tất bật tối ngày vì con, quên béng chồng, chẳng còn bận tâm chồng vui hay buồn, chồng có khúc mắc gì trong công việc hay không.
Đàn ông tưởng rằng mạnh mẽ nhưng thật ra lại rất yếu đuối. Họ cần sự chia sẻ và động viên nhiều hơn cả phụ mỗi khi gặp bất an. Tuy nhiên, phản ứng thông thường của đàn ông là che giấu cảm xúc của mình. Và nếu có một người phụ nữ chạm được vào xúc cảm của anh, chia sẻ với anh những vướng mắc là dễ dàng “hạ gục” anh. Trường hợp này, đàn ông ngoai tinh không hẳn vì sex. Bởi vậy, tình hình sẽ càng nghiêm trọng hơn. Rất có thể anh ta sẽ dứt bỏ vợ con để đến với “người mới”.