Dani Alves của Barca san bằng kỷ lục của huyền thoại bóng đá Pele

by thuylt | Posted on Thứ Hai, Tháng Mười Hai 21st, 2015

Hậu vệ Dani Alves của Barca đã chính thức san bằng kỷ lục của huyền thoại bóng đá Pele, để trở thành một trong hai cầu thủ giàu thành tích nhất Brazil.

Với chiến thắng trong trận chung kết FIFA Club World Cup gặp River Plate, Dani Alves đã có tổng cộng 29 danh hiệu chính thức trong sự nghiệp, bằng với thành tích mà “Vua bóng đá” Pele từng đạt được trong quá khứ. Đây là số danh hiệu nhiều nhất mà một cầu thủ Brazil từng làm được.

Trong bộ sưu tập đồ sộ của mình, hậu vệ cánh người Brazil đã có tổng cộng 5 danh hiệu vô địch La Liga, 3 chức vô địch Champions League, và 3 Cúp Nhà Vua. Tuy nhiên, cột mốc khác đó là 3 danh hiệu FIFA Club World Cup, sau chiến thắng với ty so truc tuyen 3-0 trên đất Nhật Bản vào tối qua.

Bên cạnh đó, theo các tờ bao bong da thống kê, Alves cũng trở thành hậu vệ có nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử, với 29 danh hiệu, bỏ xa Gerard Pique (25) Cafu (24), Paolo Maldini (23) và Gary Neville (22).

Chỉ mới bước qua tuổi 32, và vẫn thể hiện phong độ khá tốt, người ta tin rằng Dani Alves sẽ có thể phá kỷ lục hiện tại, để trở thành cầu thủ có bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ nhất xứ Samba.

  • Cập nhật thông tin chuyen nhuong mới nhất từ thị trường chuyển nhượng cầu thủ bóng đá thế giới mùa giải 2015/2016.

Theo TTVN

Tags: tin tuc cong nghe