Đoạn tin nhắn chứa đựng bất ngờ động trời

Thứ Sáu, Tháng Bảy 31st, 2015

Tôi chưa bao giờ nghi ngờ tình yêu của vợ dành cho tôi, nhưng ấy là chuyện trước khi tôi đọc được đoạn tin nhắn chứa đựng bất ngờ động trời, vô cùng tội lỗi ấy.

Một tháng trước khi cưới, vợ tôi vẫn ngủ với đàn ông khác
Tôi với em gắn bó có đến gần 10 năm, kể từ ngày em đến làm thu ngân cho quán bar chủ yếu phục vụ khách nước ngoài trong khu phố gần nơi tôi ở. Em xinh xắn, hiền lành, làm việc trong môi trường như thế nhưng nhìn em rất khác những người xung quanh em. Để ý thấy em có những hôm rất muộn, khi quán đã đóng cửa vẫn lủi thủi đi về một mình, tôi lân la làm quen rồi ngỏ ý được đón đưa. Em hình như cũng mến tôi sau vài lần chuyện trò nên đồng ý.
Chỉ vậy thôi mà chúng tôi dần yêu nhau. Tôi chẳng giàu có gì, nhưng cũng có vẻ vì thế mà chúng tôi hợp nhau hơn, thấu hiểu những nhọc nhằn, vất vả của nhau. Khi em làm việc muộn tôi mua đồ ăn đêm cho em. Hôm nào được nghỉ vì có người thay ca em lại ở nhà nấu nướng mời tôi đến. Chuyện tình của chúng tôi phẳng lặng như thế trong liền mấy năm, bố mẹ tôi biết em, em cũng đã đưa tôi vượt đường xa vài chục cây số về thăm gia đình. Chưa bao giờ tôi nghĩ em lừa dối tôi, và với tôi, em cũng là tình yêu duy nhất.
Khi chúng tôi kết hôn, bố mẹ hai bên dồn tiền mua cho hai đứa một cái chung cư nho nhỏ. Vì nhà tôi chật, lại có 2 anh em. Anh trai tôi ở với bố mẹ nên tôi được các cụ cho ra ngoài. Vợ tôi sớm có bầu rồi sinh con. Hạnh phúc tưởng như không thể viên mãn hơn được nữa.
Nhưng thời gian nghỉ sinh vợ tôi không đi làm, nên tôi mới bắt đầu thấy có chuyện tâm sự. Cô ấy hay nhận được tin nhắn vào buổi tối. Ban đầu tôi không để ý, nhưng sau tối nào cũng thấy tin đi tin lại thì tôi hỏi, cô ấy bảo mấy chị em cùng chỗ làm nói chuyện tán gẫu hỏi thăm nhau. Từ hôm tôi hỏi thì tôi không thấy vợ nhắn tin nữa, nhưng cô ấy bắt đầu nhận được điện thoại buổi tối.  Người gọi đến cho tôi cảm giác rất lạ vì họ khiến vợ tôi bối rối. Cô ấy tắt chuông không nghe hoặc chỉ nói bâng quơ “số lạ” hay “chắc nhầm máy”.
Chính vì trong lòng có chút gờn gợn nên tôi không thể kiềm mình rờ tới điện thoại của vợ. Cơ hội đến khi máy vợ tôi lại có tin đến trong khi cô ấy đang tắm còn tôi thì giúp vợ bế con. Đoạn chat giữa vợ và số lạ đã bị xóa hết, tôi chỉ còn đọc được đúng 1 đoạn vợ mới gửi đi “để cho tôi yên” và người kia vừa nhắn lại “em quên hết đêm mặn nồng hôm ấy của chúng mình rồi à?/ Sinh nhật em đó”.
Tôi choáng váng. Người dan ong nào có thể có kỷ niệm mặn nồng vào ban đêm với vợ tôi? Lại đúng ngày sinh của cô ấy, tức là chỉ cách ngày chúng tôi kết hôn có tầm 1 tháng!
Vợ không hề biết tôi đã đọc được tin nhắn. Tôi chưa rõ nên xử lý chuyện ngoai tinh này như thế nào. Chủ nhân của tin nhắn kia là ai? Anh ta với vợ tôi có quan hệ tới mức nào? Và việc cô ấy phản bội tôi ngay trước thời điểm kết hôn khiến tôi không tài nào chịu nổi. Liệu đứa con của chúng tôi bây giờ, có khi nào, lại là con người khác hay không?