Facebook tiết lộ kế hoạch kiếm tiền trong ứng dụng Messenger

Thứ Năm, Tháng Chín 24th, 2015

Facebook sẽ kiếm thêm rất nhiều tiền từ loại hình quảng cáo mới trong ứng dụng Messenger.

Trong cuộc họp báo mới đây, giám đốc bộ phận quảng cáo Andrew Bosworth của Facebook đã tiết lộ kế hoạch giúp công ty này kiếm tiền với ứng dụng Messenger, ứng dụng chat với 700 triệu người sử dụng hàng tháng.

Theo kế hoạch này, Facebook đang phát triển loại hình quảng cáo mới có tên gọi là “Click to message”. Đó là một nút nhỏ được Facebook đặt cạnh các quảng cáo của nhà cung cấp sản phẩm, bên trong ứng dụng Messenger.

<br />
Facebook đang phát triển rất nhiều tính năng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và nhà sản cung cấp sản phẩm.<br />

Facebook đang phát triển rất nhiều tính năng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và nhà sản cung cấp sản phẩm.

Nếu như người dùng cảm thấy hứng thú với các quảng cáo này và tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, họ có thể click vào nút đó và gửi câu hỏi hoặc bình luận trực tiếp tới nhà cung cấp sản phẩm.

Doanh nghiệp sẽ trả tiền cho mỗi lần click vào nút đó, thay vì click vào quảng cáo như trước đây. Nhờ vậy mà khả năng tương tác giữa doanh nghiệp và người sử dụng sẽ được tăng cao hơn. Bên cạnh đó người dùng sẽ không còn cảm thấy khó chịu khi bấm vào các quảng cáo.

Ông Andrew cho biết: “Đây là một tính năng quan trọng trong kế hoạch phát triển mới của chúng tôi. Nó liên quan đến các Page trên mạng xã hội Facebook và nút Call to actions”.

Call to actions là một nút mới được Facebook thêm vào trong các trang của doanh nghiệp trên mạng xã hội này. Nó nhằm khuyến khích người sử dụng tương tác trực tiếp với doanh nghiệp, yêu cầu hỗ trợ cũng như đặt hàng sản phẩm.

<br />
Giám đốc bộ phận quảng cáo Andrew Bosworth tỏ ra tự tin với hình thức quảng cáo Click to message mới trong ứng dụng Messenger.<br />

Giám đốc bộ phận quảng cáo Andrew Bosworth tỏ ra tự tin với hình thức quảng cáo Click to message mới trong ứng dụng Messenger.

Facebook muốn các doanh nghiệp sử dụng trang mạng xã hội này để thay thế cho các website của họ, với đầy đủ các tính năng như giới thiệu sản phẩm, mua hàng trực tuyến, tương tác hỗ trợ.

Và theo ông Andrew thì Click to message sẽ là hình thức quảng cáo mới, có tính tương tác cao. Không chỉ hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dùng tốt hơn, mà còn giúp Facebook kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Hiện tại Facebook cho biết tính năng quảng cáo Click to message vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và cũng chưa nói rõ bao giờ sẽ được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên ông Andrew tỏ ra rất tự tin và cho rằng hình thức quảng cáo này sẽ trở nên phổ biến trong tương lai gần.

Xem Thêm: cách đăng ký gói miu mobifone