HAGL liệu có suy yếu sau khi một số trụ cột ra đi?

by Nhữ Đạt | Posted on Thứ Tư, Tháng Mười Hai 30th, 2015

Lần lượt “gả” Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh cho những đội bóng ngoại quốc giàu có nhưng không ít người lo lắng HAGL sẽ suy yếu tại V.League 2016 sắp tới.

  • Cập nhật ty so truc tuyen các trận đấu nhanh chóng và chính xác trên Ole.vn

Chỉ trong quãng thời gian hơn 20 ngày trong tháng 12, CLB HAGL của bầu Đức đã lần lượt gả 3 người con là Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường cho những đội bóng ngoại quốc giàu có đang thi đấu tại J.League 2 của Nhật Bản và K.League của Hàn Quốc.

Sau khi tạm chia tay những “công thần” như Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường, ban lãnh đạo HAGL khẳng định sẽ tiếp tục trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ ở mùa giải tới. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại sau khi HAGL chia tay một loạt trụ cột khiến lực lương của đội bóng phố Núi đang trở nên khá mong manh khi chuẩn bị cho V.League 2016. Bởi Bầu Đức cũng đã quyết định để một loạt những các cái tên giàu kinh nghiệm như Hoàng Thiên, Minh Nhựt, Út Cường ra đi.

Những sự bổ sung của HAGL trong thời gian qua chỉ có thủ thành Tô Vĩnh Lợi, trung vệ Văn Pho hay 2 ngoại binh Ideguchi, Osmar Francisco. Điều này chưa đem lại sự yên tâm cho các fan hâm mộ và ngay cả HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Xuan Truong, Tuan Anh, Cong Phuong ra di HAGL se suy yeu hinh anh
Còn nhớ, tại V.League 2015, dù có cả Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường và sử dụng tới 6 ngoại binh khác nhau nhưng đội bóng phố Núi đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc chiến trụ hạng.

Việc HAGL bị đánh “hội đồng” là một trong những nguyên nhân khiến HLV Graechen đã phải chia tay đội bóng phố Núi chưa đầy 1 năm sau khi cùng U19 HAGL làm mưa làm gió ở các đấu trường tham dự trong năm 2014.

Hiện tại giới chuyên môn và fan hâm mộ đang đặt ra những câu hỏi liệu HLV Nguyễn Quốc Tuấn có đi vào vết xe đổ của cựu HLV Graechen trong năm ngoái?

Bên cạnh khó khăn về chuyên môn khi có một lực lượng mỏng. Một thách thức lớn thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn phải đối mặt là những thay đổi trong quy chế mới tại V.League 2016.

Theo đó, đội đứng cuối BXH V.League 2016 sẽ xuống hạng trực tiếp, đội xếp thứ 13 phải đấu play-off trụ hạng cùng 3 CLB tại Hạng Nhất.

Ở mùa giải năm ngoái, HAGL đã trụ hạng thành công ở vị trí thứ 13. Tuy nhiên, với quy chế mới, “đám trẻ” nhà bầu Đức sẽ đứng trước nguy cơ rớt hạng là khá lớn. Nếu điều này xảy ra nó cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình hợp tác với các CLB nước ngoài.