Hy sinh giải quốc nội để đá Seagame

Thứ Ba, Tháng Năm 5th, 2015

Để tránh cho bóng đá Indonesia phải nhận án phạt của FIFA, LĐBĐ nước này (PSSI) đã kêu gọi tất cả các CLB xứ Vạn đảo không tham dự các giải đấu trong nước cho tới khi…bang xep hang seagame 28 kết thúc.

Như đã biết, hồi giữa tháng Tư vừa qua, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã tổ chức đại hội bất thường để bầu ban lãnh đạo mới nhưng kết quả của cuộc bỏ phiếu không được Bộ thanh niên & thể thao Indonesia công nhận. Theo tin tuc trong ngay, Bộ này còn ra quyết định không công nhận PSSI là tổ chức “hợp pháp”, tức là không còn quyền hạn để điều hành bóng đá Indonesia.

Cứu SEA Games, Indonesia phải ngưng mọi giải quốc gia

Bộ Thanh niên & thể thao Indonesia đồng thời cũng lập ra một ban điều hành các giải đấu trong nước với ý định sẽ để tổ chức này thay thế PSSI quản lý các giải đấu xứ Vạn đảo. Điều này là vi phạm các quy định của FIFA nên bóng đá Indonesia phải đối mặt với nguy cơ bị “cách ly” khỏi các giải đấu quốc tế, trong đó có SEA Games 28.

Để giải quyết được vấn đề này, tức là tránh không phải nhận án phạt của FIFA, ban lãnh đạo PSSI đã kêu gọi các CLB xứ Vạn đảo không tham dự các giải đấu được Bộ Thanh niên & thể thao “nhúng tay” vào công tác điều hành. PSSI cũng đề nghị các CLB cố gắng duy trì tình trạng “tự quản” cho đến ít nhất là sau SEA Games 28 bởi hiện tại, chính PSSI cũng không được coi là một tổ chức hợp pháp trên lãnh thổ Indonesia.

PSSI cũng khuyến cáo các CLB nào cảm thấy thời gian “tự quản” chờ đến khi nối lại “cuộc chiến” là quá lâu thì có thể cho phép các cầu thủ được tự do tìm kiếm các CLB nước ngoài để đầu quân.

Xem thêm thông tin mang thai hữu ích tại đây.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "