Kích thước quả bóng đá theo đúng tiêu chuẩn FiFia

Posted on Thứ Ba, Tháng Một 26th, 2021

Tìm hiểu kích thước quả bóng đá theo các tiêu chuẩn thông qua bài viết sau đây của vuaphaluoi.vn. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về kích thước quả bóng mà ít ai biết đến.

1. Kích thước quả bóng đá được sử dụng thi đấu tại World Cup

Trong các giải đấu bóng đá lớn do liên đoàn bóng đá thế giới FIFA hay tại World Cup tổ chức thì kích thước chuẩn của quả bóng đá được sử dụng là size 5 với các thông số như sau:

– Trọng lượng quả bóng đá: 400 – 450gram

– Áp suất quả bóng khoảng 8,5 – 15,6 psi

– Chu vi quả bóng: 69 – 71cm

– Đường kính quả bóng: 22 – 23cm

– Bán kính quả bóng: 11 – 11,5cm

Ngoài ra, size chưa phải là kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn cho tất cả các giải đấu bóng đá. Kích thước của quả bóng đá cho các giải đấu sẽ được liên đoàn bóng đá thế giới FIFA quy định theo độ tuổi chơi và cách thức thi đấu trong bóng đá.

kich-thuoc-qua-bong-da-theo-dung-tieu-chuan-fifia

Kích thước quả bóng đá theo đúng tiêu chuẩn FiFia

Bên cạnh đó, mời bạn vào xem thêm ket qua truc tuyen để cập nhật kết quả, tỷ số và các thông tin quan trọng nhất liên quan đến trận cầu mà bạn đang quan tâm.

2. Kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá dựa theo nhóm tuổi

Nhóm tuổi từ 6 đến 8 tuổi:

– Size 3: là kích thước quả bóng chính thức nhỏ nhất. Là quả bóng đá tiêu chuẩn dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 8 tuổi

– Chu vi: 23-24 inch (58,4 – 61 cm)

– Trọng lượng: 11-12 ounce (313-342 gam).

Nhóm tuổi từ 9 đến 11 tuổi:

– Size 4: Là quả bóng đá tiêu chuẩn dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 9 đến 11 tuổi.

– Chu vi: 25-26 inch

– Trọng lượng: 11-13 ounce (313-370 gam).

Nhóm 12 tuổi trở lên:

– Size 5: Là kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn dành cho nhóm người chơi từ 12 tuổi trở lên.

3. Kích thước tiêu chuẩn quả bóng đá theo cách chơi

Hiện nay chơi bóng đá phổ biến nhất vẫn là trên sân cỏ, ngoài ra còn có bóng đá bãi biển, bóng đá futsal, bóng đá trong nhà và bóng đá mini. Tất cả các hình thức chơi này đều sử dụng kích thước quả bóng tiêu chuẩn khác nhau.

– Bóng đá mini: Dù có cách chơi khác so với bóng đá sân cỏ nhưng bóng đá mini vẫn sử dụng quả bóng đá tiêu chuẩn size 5.

– Bóng đá bãi biển: Kích thước quả bóng đá chính thức sử dụng trong bóng đá bãi biển là size 5.

– Bóng đá Futsal: Đây là loại bóng đá thi đấu trong nhà nên sử dụng bóng size 4. Do thi đấu trên nền cứng nên quả bóng bị hạn chế độ nẩy và được phủ một lớp bằng nỉ và da lộn để tăng tính ma sát.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm kqbd TBN để tiện theo dõi tỷ số, kết quả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp nhất Tây Ban Nha một cách nhanh nhất.

Như vậy, kích thước quả bóng đá sẽ tùy thuộc vào hình thức thi đấu và từng sân khác nhau. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về bộ môn bóng đá.

Tags