Lần thứ 4 tôi phát hiện chồng ngoại tình

Posted on Thứ Bảy, Tháng Tám 8th, 2015

Đây là lần thứ 4 tôi phát hiện ra chồng mình có chuyen ngoai tinh. Thú thật, đến nước này rồi thì tôi không còn lời nào để nói và muốn níu kéo cuộc hôn nhân này nữa. Tôi đã nhịn anh ta quá nhiều khi mỗi lần anh ta phản bội tôi và lần nào anh ta cũng có lý do chính đáng về chuyện tại sao tôi lại bị anh ta cắm sừng.

Lần đầu tiên anh ta ngoại tình là khi chúng tôi còn đang yêu nhau, chính xác hơn thì gọi đó là bắt cá hai tay. Anh ta giấu tôi tán tỉnh một con bé khóa dưới (chúng tôi học đại học cùng nhau), lằng nhằng với nó được gần một năm tôi mới biết vì anh ta không hề có biểu hiện là kẻ lang chạ khi chúng tôi bên nhau, vẫn quan tâm tôi hết sức, không hề để tôi nghi ngờ gì. Tôi chỉ phát hiện ra khi có người bạn thân tâm sự với tôi là vô tình bắt gặp anh ta và con bé đó ngồi tình tứ trong quán café chuồng thì tôi mới tức tốc đến bắt quả tang ngay tại trận.

Bé đó cũng ngỡ ngàng vì biết anh ta chơi trò “điệp viên hai mang” nên cũng cho anh ta cái bạt tai rồi chia tay, hồi đó tôi giận lắm, nhưng anh ta níu kéo mãi và nói với tôi rằng “Vì em không cho anh nên anh phải tìm người khác để giải quyết nhu cầu sinh lý!”, tôi nghe vậy nên cũng nguôi giận. Khi thấy anh vẫn quan tâm và biết lỗi thì chúng tôi quay lại với nhau, ra trường ít lâu thì chúng tôi cưới nhau ngay khi xin được việc làm.

Anh vốn là người thông minh và có năng lực nên ngay trong vòng 6 tháng chồng tôi đã được lên làm trưởng nhóm một team làm về IT. Công việc nhiều nên lương cũng tăng lên, mức lương trong mơ với một tân cử nhân. Tôi có bầu, anh bảo nghỉ việc ở nhà làm Freelancer cũng được cho nhẹ, mấy công việc của tôi cũng không cần phải đến công sở làm gì, tôi thai nghén mệt mỏi nên cũng nghe lời anh ở nhà.

Khi tôi mang bầu tháng thứ 6 thì tôi lại được nghe tin anh cặp bồ với đồng nghiệp. Tôi choáng váng khi biết anh lại cắm lên đầu tôi một cái sừng nữa trong khi tôi đang bụng mang dạ chửa. Tôi gọi điện đến làm lớn chuyện và kết quả là chồng tôi cùng đồng nghiệp bị thôi việc. Chồng tôi và tôi gần như ly thân trong thời gian đó, anh ta đi đâu tôi cũng không quan tâm nữa, chỉ muốn sau khi sinh xong thì ly hôn cho rảnh nợ, vì tôi không thể chấp nhận cái thói lăng nhăng của anh ta thêm một lần nữa.

Khi tôi sinh xong thì anh ta lại quay về nhà chăm sóc tôi và con như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Chồng tôi vận động hai bên nội ngoại xin tôi tha thứ để con có bố mẹ, và anh ta hứa sẽ sửa đổi vì hạnh phúc gia đình. Vì con, một lần nữa tôi lại tha thứ cho anh ta nhưng lòng tin trong tôi đã tan vỡ…

Lần thứ 3, anh ta vẫn ngựa quen đường cũ, đi chơi gái và bị em trai tôi phát hiện. Tôi thật không hiểu nổi tại sao chồng tôi lại chứng nào tật nấy không thể sửa đổi cái bản tính dâm đãng đến vậy? Nào tôi có để anh ta thiếu thốn cái gì? Chúng tôi vẫn quan hệ như những cặp vợ chồng bình thường, tại sao anh ta lại cứ phải chim chuột bên ngoài? Anh ta có nghĩ đến cảm giác của tôi không? Nếu như tôi cũng giống như anh ta thì anh ta sẽ xử lý ra sao đây?

Anh ta cầu xin tôi tha thứ và nói rằng “Đàn ông luôn có nhu cầu tình dục cao và một mình vợ không thể thỏa mãn được, giống như đói thì ăn, khát thì uống, thiếu thốn thì phải ngoại tình vậy”. Tôi nghe mà thấy sợ, nếu như đàn ông các anh cứ đói thì ăn, cứ khát thì uống, cứ thiếu thì phải đi giải quyết vậy thì khác gì động vật ăn tạp? Không cần phải suy nghĩ đến những lề lối, đạo đức, quy tắc của cuộc sống cứ ngang nhiên sống bằng cái bản năng của mình ư?

Một người chỉ sống bằng bản năng như vậy, không cần dùng đến khối óc thì có lẽ cứ sống như đời anh ta muốn, đến thời điểm này thì tôi chán hẳn, không còn mong chờ gì việc thay đổi anh ta nữa.

Tự xét bản thân mình, tôi không biết mình sai ở đâu, một lòng yêu chồng yêu con, cũng chẳng phải mẹ mướp xấu xí gì, công việc ổn định, nội ngoại hai bên không chê trách, vậy tại sao anh ta lại đối xử với một người không có lỗi với anh ta một cách tàn tệ như vậy?

Lần cuối cùng anh ta ngoại tình, giống như một bát nước đã hắt xuống đất chẳng thể nào hốt lại. Anh ta tằng tịu với tình cũ, chính là cô bé khóa dưới năm xưa. Một lần anh ta không thoát facebook nên tôi đã đọc được tin nhắn hai người tán tỉnh nhau. Thật là những kẻ ngoại tình thì cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra, đường đường là dân IT chuyên nghiệp mà đến cái facebook còn không nhớ mà thoát ra. Thật cay đắng!

Con tôi mới được hơn một tuổi nhưng chồng tôi đã kịp cắm lên đầu tôi 4 cái sừng. Cõ lẽ, nhân duyên của chúng tôi chỉ đến đây thôi. Nhưng tôi vẫn tự hỏi “Là do đàn ông thực sự là động vật ăn tạp, chỉ cần có cơ hội là ra tay hay là số tôi đen đủi nên gặp phải gã chồng chẳng ra gì?”.