Lửa thành derby chưa dứt trước vòng 1/8 Cúp nhà Vua

Thứ Tư, Tháng Một 6th, 2016

Trận derby Catalan ở La Liga cuối tuần qua kỳ thực chỉ là mở màn cho một “marathon derby”. Bởi lẽ, Barcelona và Espanyol chuẩn bị tái ngộ tại vòng 1/8 Cúp Nhà Vua, với trận lượt đi diễn ra vào đêm mai.

Lửa thành derby chưa dứt trước vòng 1-8 Cúp nhà Vua

Cuộc tái ngộ giữa Espanyol và Barca hứa hẹn sẽ cực kỳ căng thẳng vì mâu thuẫn giữa hai CLB

TỪ ĐẠI CHIẾN…
Trong vòng 1 tuần, trọng tài có cái tên khá lạ là Gonzalez Gonzalez vụt trở thành người cầm còi nổi tiếng nhất xứ đấu bò. Chính ông là người thổi 2 quả phạt đền tranh cãi cho Real Madrid trong trận đấu với Sociedad và cũng chính ông bỏ qua những pha vào bóng thô bạo của Espanyol dành cho Barcelona.

Tờ Sport gọi màn thể hiện của ông Gonzalez trong hai keo bong da đấu này là “thảm họa”, tờ El Mundo Deportivo còn gọi sự dung túng bạo lực của ông là “tội ác”. Và vì Gonzalez không có đủ dũng khí để đuổi cầu thủ Espanyol ra khỏi sân, ông vô hình trung khiến cho những pha vào bóng của Espanyol trở nên ác liệt hơn.

Có một sự thật hiển nhiên: nếu như cách chơi cảm tử của Espanyol đã phát huy tác dụng tại La Liga, họ không việc gì phải thay đổi nếu như nó có thể giúp họ loại đối thủ đáng ghét Barca ra khỏi Cúp Nhà Vua. Với Barca, việc bị loại khỏi Cúp Nhà Vua có thể không phải là vấn đề gì quá lớn. Nhưng với Espanyol, đấy lại là mục tiêu quan trọng của họ trong mùa giải này.

Espanyol, trong quá khứ, đừng về phía nhà độc tài Franco. Và cho dù bây giờ Barca và Espanyol đã chuyển tên CLB từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Catalan, những thù hằn trong quá khứ vẫn còn đặt hai đội bóng vào thế đối nghịch. Với các fan Espanyol, những trận đấu với Barca luôn là những trận quan trọng nhất trong mùa. Họ sẽ làm mọi cách để có thể nhìn thấy đối thủ thất bại trong trận đại chiến ấy.

… ĐẾN KHẨU CHIẾN

Bên cạnh lối chơi chém đinh chặt sắt, Espanyol còn mang tai tiếng khi trận đấu mới nhất ở sân nhà Cornella-El Prat, CĐV của họ đã có hành vi phân biệt chủng tộc với Neymar. Điều này khiến BLĐ Barca rất tức giận. Trên đài phát thanh Catalan, phát ngôn viên của CLB xác nhận sẽ kiện lên LFP (BTC các giải đấu chuyên nghiệp Tây Ban Nha) và tổ chức này sẽ dùng băng ghi hình để phân xử.

Trong thời gian chờ câu trả lời từ LFP, các cầu thủ barca cũng đã làm cho vấn đề đi xa thêm. Gerard Pique khẳng định “những kẻ phân biệt chủng tộc cần phải bị trừng trị” trong khi Andres Iniesta xác nhận chính tai anh đã nghe những lời khó nghe ngay khi đang chạy trên sân.

Còn chủ tịch Espanyol, ông Joan Collet lại khẳng định những báo buộc từ phía Barca là dối trá: “Tôi đã có mặt ở đó, và cũng như 30.000 CĐV trên sân, tôi chẳng nghe thấy gì cả. Tất nhiên họ có hò hét ủng hộ, nhưng không có gì sai trái ở đây cả. Đây là một trận đấu căng thẳng, vậy mà không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra trên khán đài, nọi chuyện đó cũng đáng để vinh danh các CĐV rồi”.

Collet cũng phủi sạch những cáo buộc về các link sopcast tồi tàn của đội bóng của ông đã chơi bạo lực. Ông nói: “Thật đáng hổ thẹn khi cứ sau một trận đấu với chúng tôi, những lời cáo buộc như thế lại xuất hiện. Tất cả những khẳng định về việc Espanyol cố tình triệt hạ cầu thủ Barca đều là dối trá. Cứ mỗi lần không thắng là họ lại bảo đối phương đá xấu”.

Cứ như thế, lửa derby hứa hẹn sẽ còn phừng phừng cháy trong một tuần tới.