Mang thai hộ: liệu tôi có còn cơ hội gặp lại con?

Thứ Năm, Tháng Tám 6th, 2015
Đây là bí mật của riêng tôi, một bí mật mà tôi đã chôn giấu rất lâu ở trong lòng mà tôi không hề nói cho ai biết. Giờ đây, gia đình tôi đã trải qua cơn khó khăn, tất cả là nhờ vào ngày ấy tôi đã nhận mang thai hộ cho một gia đình giàu có, hiếm muộn.
Picture

Hồi ấy, tôi 26 tuổi, đã có một đứa con lên 3, gia đình tôi tuy khó khăn nhưng thật sự sống rất vui vẻ, hạnh phúc. Tốt nghiệp đại học Kinh tế quốc dân, tôi không xin được việc trong nhà nước liền đi làm kế toán cho một công ty tư nhân gần nhà. Sau đó tôi lập gia đình, chồng tôi làm thợ xây, anh hiền và chiều tôi nhiều lắm. Chúng tôi đang sống trong những tháng ngày hạnh phúc thì tai họa ập xuống, đến giờ khi nhớ về khoảnh khắc ấy tôi vẫn bủn rủn tay chân.
>>> Xem  tam su buon về tình yêu gia đình, cuộc sống
Trong một lần đi xây, chồng tôi bị sập giàn giáo, rơi từ tầng ba xuống, xô vữa đè lên người. Kết quả anh bị dập lá lách, gãy 6 dẻ xương sườn, xương sườn đâm thủng phổi và gãy một tay. Khi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh, bác sĩ bảo rằng tập trung người nhà đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra, tim tôi như chết lặng. Rồi trong đêm đó, máu anh chảy xối xả không ngừng, chúng tôi đã phải huy động và mua thêm 15 đơn vị máu cho anh. Đến sáng, anh có dấu hiệu hồi tỉnh thì bác sĩ bảo rằng phải chuyển chồng tôi xuống bệnh viện Việt Đức, vì ở bệnh viện tỉnh không đủ trang thiết bị để phẫu thuật cho anh. Theo số tiền ước tính sơ bộ, chúng tôi cần số tiền ít nhất là 300 triệu để cứu lấy chồng tôi.
Ai cũng muốn cứu anh, nhưng tiền ở đâu? Bên gia đình nhà tôi nghèo lắm, bố mẹ làm nông nghiệp, nuôi ba chị em đi học, dưới tôi còn hai đứa em đang học đại học. Còn bên chồng tôi càng khó khăn hơn, cha anh mất sớm, giờ chỉ còn anh và mẹ già 70 tuổi hay ốm đau. Nếu không đưa anh đi ngay, chắc chắn chồng tôi sẽ chết. Tôi đánh liều, trở về nhà lấy sổ đỏ đem ra ngân hàng thế chấp được mấy chục triệu, để con cho bà nội trông nom, chúng tôi theo xe cấp cứu đưa chồng lên bệnh viện Việt Đức. Thật sự, nếu ai đó đã trải qua hoàn cảnh của gia đình tôi rồi mới thấu hiểu nỗi khổ, sự cần tiền đến cùng cực như thế nào.

Vì chồng tôi là ca đặc biệt nên bố trí nằm ở phòng khám đặc biệt, mỗi ngày chi phí thuốc men là 3 triệu đồng, bởi anh không có bảo hiểm y tế, lại điều trị toàn bằng thuốc ngoại. Rồi vô tình trong viện tôi gặp một người môi giới, họ biết hoàn cảnh của tôi liền mách tôi việc có gia đình đang tìm người mang thai hộ, nói nôm na là đẻ thuê. Họ sẽ trả 200 triệu cho việc đẻ thành công và còn thưởng thêm nếu đứa trẻ sinh ra là con trai. Nhưng tiêu chuẩn của họ khắt khe lắm. Tôi đành nhắm mắt thử liều, đúng là vòng tuyển chọn của gia đình họ khó khăn thật, may mắn tôi đáp ứng được mọi yêu cầu của họ, từ trình độ học vấn đến sức khỏe, ngoại hình đều được ưng ý.

Đó là 12 tháng tôi phải xa chồng con bằng việc nói dối rằng đã theo bạn sang xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Nhờ một nửa tiền họ trao trước đã giúp chồng tôi tiếp tục được điều trị, rồi khi biết giới tính đứa bé là con trai họ đã cho thêm tôi 100 triệu nữa. Ngày tôi hạ sinh đứa con tròn vuông, họ đã trả tôi số tiền 100 triệu. Ngày tôi “phản bội” chồng, tôi đã rất đau khổ, đó là sự đau đớn, tủi nhục, nếu không vì tiền, tôi đã không phải làm việc đáng trách này.

Chồng tôi điều trị đúng 5 tháng thì được trở về, anh vẫn đinh ninh tôi đi xuất khẩu lao động để lấy tiền chữa trị cho anh. Tôi biết, chắc chắn trong suy nghĩ của chồng tôi và người nhà sẽ có những nghi kỵ, nhưng tôi cũng biết rằng mọi người đều hiểu cho tôi, đều biết tôi đã phải rất day dứt lương tâm để cứu lấy chồng. Khi trở về nhà, việc đầu tiên là tôi ôm chồng, ôm con tôi khóc nức nở, tâm sự bao nhiêu nhung nhớ, bao nhiêu tủi hờn, bao nhiêu ấm ức tan biến hết chỉ còn đọng lại những yêu thương.

Sau một thời gian, tôi đã trở lại nhà gia đình tôi từng mang thai hộ, gia đình ấy đã biến mất, thì ra nơi họ ở chỉ là ngôi nhà họ thuê chứ không phải nhà chính của họ. Vì sợ tôi quay lại tìm con nên họ đã tính toán đem đứa con đi thật xa, mà nhớ lại tôi cũng thật sự không biết họ là ai. Giờ đây, tôi vẫn luôn ẩn ức trong hồn nỗi trăn trở, liệu đứa con ngày ấy của tôi bây giờ ra sao, nó như thế nào rồi? Đến hết kiếp người này, liệu tôi có còn cơ hội gặp lại con?
>>> Xem những tâm sự tình yêu tại blog tam su nhé!