Mourinho sẽ là nạn nhân tiếp theo tại MU?

Thứ Ba, Tháng Hai 16th, 2016

Man United, đội bóng vô địch Anh nhiều lần nhất và là CLB thống trị ở kỷ nguyên giải ngoai hang anh đang rơi vào một trong những thời kỳ đen tối nhất lịch sử của chính mình.

Mourinho (phải) sẽ rất khó thành công khi thế chỗ Van Gaal dẫn dắt M.U

Mourinho (phải) sẽ rất khó thành công khi thế chỗ Van Gaal dẫn dắt M.U

Thất bại trước Sunderland khiến Quỷ đỏ phải đón nhận những kỷ lục không hay ho gì: lần đầu thua Sunderland tại sân Ánh sáng, chưa bao giờ ghi bàn ít và giành được ít điểm như hiện nay trong lịch sử Premier League. Góp phần vào điều tồi tệ ấy là David de Gea, ngôi sao số 1 của M.U vài mùa giải vừa qua, nhưng là người đốt lưới nhà giúp Sunderland có chiến thắng lịch sử cuối tuần qua.
Khi De Gea phạm sai lầm, tức M.U coi như số đã tận. Thông thường, De Gea ít phạm sai lầm nhất và cũng thường đóng vai người hùng cứu cho Quỷ đỏ nhiều bàn thua trông thấy. Tuy nhiên, chỉ sự xuất sắc của De Gea trong phòng ngự (cùng sự xuất sắc của Anthony Martial trong tấn công) thì chưa đủ. Manchester United cần nhiều hơn như thế để đạt mục tiêu khiêm nhường (so với tầm vóc của đội) là một suất trong Top 4 Premier League. Bây giờ, mục tiêu đó có vẻ đã xa vời.
Thật ra, đây là mùa giải đáng thất vọng của nhiều đội bóng lớn ở Premier League, chứ không riêng gì M.U. Chelsea hay Liverpool cũng chơi kém, nên không ngẫu nhiên khi cả 2 đội ấy đều đã “trảm” tướng. Quỷ đỏ không sớm sa thải Louis van Gaal, đó có thể là sai lầm lớn nhất của họ. Chọn HLV Jose Mourinho cho mùa giải tới có thể là sai lầm lớn tiếp theo của M.U.

De Gea mắc sai lầm ở trận đấu với Sunderland
Thật buồn cho các fan của Quỷ đỏ thành Manchester, bởi không biết từ bao giờ M.U tự rẻ rúng chính mình. Sir Bobby Charlton cách đây chưa lâu từng nói rằng “không bao giờ M.U chọn Mourinho”, bởi đây là một HLV thiếu đạo đức với những vết nhơ khó tin như móc mắt HLV đối thủ hoặc gây hấn với nữ bác sĩ của đội nhà. Ông ta có tài, hiển nhiên, nhưng cái tài ấy còn được bao nhiêu và có đủ cứu M.U trong lúc dầu sôi lửa bỏng như hiện nay?
Thời gian sẽ trả lời, nhưng đừng quá lạc quan hay quá tin tưởng vào vai trò đấng cứu thế của Mourinho tại Old Trafford. Người đặc biệt đã không còn “đặc biệt” nữa, nên mới có chuyện sau khi bị Chelsea sa thải, Mourinho đã nộp đơn ứng cử chức HLV M.U, nhưng bị từ chối vì hai lý do: Quỷ đỏ vẫn còn tin Van Gaal và họ hy vọng sẽ mời được Pep Guardiola.
Giờ đây, cả hai lý do đó đã không còn. Nếu có lòng tự trọng, Van Gaal đã từ chức. Guardiola đã chọn Man City, dù đây không phải ưu tiên hàng đầu của ông khi đến Premier League. Như thế cũng đủ hiểu sự kết hợp Mourinho – M.U giống đầu đường gặp xó chợ, trai tứ chiếng gặp gái giang hồ chứ không phải trai anh hùng gặp gái thuyền quyên.

Mourinho khó có thể là người vực dậy M.U
M.U đã có sẵn một HLV phù hợp, nhưng đã hai lần từ chối trao cơ hội cho người ấy. Ryan Giggs thích hợp cho quá trình tái thiết Quỷ đỏ, nhưng cần có thời gian vài năm. M.U không chờ và không tin Giggs, nên mới chọn Van Gaal trong mùa Hè 2014 và mùa Hè 2016 là Mourinho.
  • Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016
Van Gaal thừa kế từ triều đại David Moyes một đội bóng đổ nát không có suất dự Champions League. Nhiều khả năng Mourinho cũng sẽ thừa kế từ triều đại Van Gaal một đội bóng tương tự. Premier League sẽ là ưu tiên một của M.U mùa tới. Thuận lợi (truyền thống, lịch sử, giàu có) rất có thể không đủ bù đắp cho hàng loạt khó khăn thực tại. Quỷ đỏ kém từ chính lực lượng cầu thủ, nhưng thường thì chỉ HLV phải trả giá cho thất bại.
Mùa tới, nạn nhân mới sẽ là Mourinho?