MU không còn đáng sợ đối với các đội bóng nhỏ

Thứ Hai, Tháng Hai 22nd, 2016

Trả lời phỏng vấn báo giới trước chuyến làm khách tới Shrewsbury Town ở vòng 5 FA Cup, HLV Louis van Gaal của Manchester United thừa nhận sự tự tin của M.U đang thấp hơn lúc nào hết.

Van Gaal đang mất tự tin trước trận gặp Shrewsbury

Van Gaal đang mất tự tin trước trận gặp Shrewsbury

Cụ thể, Van Gaal cho rằng không còn đội bóng nào sợ M.U vào thời điểm hiện tại khi Quỷ đỏ đã mất đi “yếu tố sợ hãi” từng rất nổi tiếng dưới thời Sir Alex Ferguson. Ở 2 trận gần nhất, M.U đều thua trước những đối thủ hoàn toàn dưới cơ là Sunderland (Ngoại hạng Anh) và Midtjylland (Europa League).
Dưới áp lực nặng nề buộc phải thắng, Van Gaal trả lời đầy kiên cưỡng: “Thực tình chẳng ai còn sợ chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ phải khiến họ biết sợ trở lại. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng chúng tôi không thể tiếp tục thua”.
“Vấn đề ở đây là chúng tôi sẽ lấy lại tinh thần bằng cách nào. Shrewsbury bị đánh giá thấp hơn nhưng đó lại là lợi thế của họ. Họ chắc chắn sẽ chiến đấu ở trận này và chúng tôi sẽ phải chuẩn bị tâm lý cho điều đó”.
“Bây giờ thì việc là ứng viên hay không chẳng quan trọng nữa. Bây giờ là vấn đề về từng trận đấu. Chúng tôi phải thắng trở lại. Điều đó sẽ mang đến cho M.U thêm nhiều lợi ích nữa”, Van Gaal khép lại câu chuyện.
Trong khi đó, trung vệ Chris Smalling cho rằng cách duy nhất để M.U có được một kết quả tích cực ở trận đấu đêm nay chính là “nhập cuộc mạnh mẽ”.