“Ngạt thở” vì mẹ chồng quá… yêu quý con dâu!

Thứ Ba, Tháng Tám 18th, 2015

Nhà có hai cô con dâu, nhưng từ việc to đến việc nhỏ, mẹ chồng lúc nào cũng chỉ “tín nhiệm” và giao cho Mai làm. Chẳng hạn có khách, kiểu gì bà cũng: “Mai ơi, con đi chợ giúp mẹ”, đi chợ xong đã mệt muốn xỉu, mà chị dâu định vào bếp nấu, bà lại bảo: “Để con Mai nó làm, nó nấu ăn mới ngon”. (chia sẻ của thành viên blog tam su)

Ngày mới về nhà chồng, Mai cảm thấy có chút bối rối, lo lắng vì nhà Khánh – chồng Mai ngoài bố mẹ chồng còn có cả vợ chồng anh trai Khánh đang sống cùng. Hơn nữa, thời gian yêu nhau và đến nhà Khánh chơi, Mai cảm nhận được việc mẹ Khánh không ưa chị dâu ra mặt, thường xuyên xét nét, để ý trong mọi việc làm, hành động. Mai chỉ sợ rằng mình cũng “chung số phận” như vậy thì cuộc sống chắc chắn sẽ mệt mỏi và chán nản lắm.

Nhưng những lo lắng ấy của Mai chẳng mấy chốc đã bị “đè bẹp”, bởi trái ngược hoàn toàn với chị, mẹ chồng Mai tỏ ra vô cùng gần gũi, quý mến cô con dâu mới. Bất ngờ về điều này và thắc mắc với Khánh, thì Khánh kể: “Mẹ bảo chị dâu và anh trai tuổi tác không hợp, tính lại ít nói, ‘lầm lầm lì lì’ nên mẹ vẫn phản đối từ lúc yêu đến tận bây giờ. Còn em không những hợp tuổi với anh, còn hợp luôn với mẹ, mà mẹ khen ăn nói khéo léo hơn, dễ gần hơn nên mẹ ưng lắm”. Tưởng rằng mình “có phúc”, may mắn nên mới được như vậy, nhưng sống cùng một thời gian, Mai lại cảm thấy “ngạt thở” vì mẹ chồng quá “yêu” mình.

“Ngạt thở” vì mẹ chồng quá… yêu con dâu!
Mẹ chồng tỏ ra quý mến, yêu thương chị

Vợ chồng Mai đi làm cả ngày, buổi tối ăn cơm xong chỉ muốn lên phòng đóng cửa nghỉ ngơi. Nhưng hôm nào cũng vậy, vừa thấy Mai rửa bát xong là bà gọi hai vợ chồng ra phòng khách xem ti vi, nói chuyện cùng bố mẹ để “tăng tình cảm gia đình” đến tận khuya. Thỉnh thoảng được ngày hai vợ chồng nháy nhau lặng lẽ “trốn” lên, thì y như rằng, chỉ 5 hoặc 10 phút sau, mẹ chồng đã lên tận nơi gõ cửa… đòi vào. Ngoài việc phải ngồi tiếp chuyện bà đủ thứ trên trời dưới đất, Mai còn phải “chịu trận” khi cùng xem hết 2 tập bộ phim “Cô dâu 8 tuổi” yêu thích của bà, dù mới nhìn qua hình ảnh, nghe lời thoại của phim thôi cũng đã khiến Mai “chán ốm”. Dở khóc dở cười hơn nữa là nhiều hôm, phim còn chưa hết, mẹ chồng Mai đã… ngáy khò khò từ tận bao giờ. Vợ chồng mới cưới, muốn gần gũi, tình cảm với nhau, nhưng ngại mẹ… ngủ ngon quá chẳng nỡ gọi dậy, vậy là tuần vài lần, bà cứ “hồn nhiên” ở lại ngủ cùng vợ chồng Mai như vậy.

Thứ 7, chủ nhật được nghỉ ở nhà, trong khi vợ chồng anh trai muốn “ngủ nướng” đến mấy giờ mẹ chồng cũng chẳng quan tâm, thì 6 giờ sáng bà đã sang phòng Mai đập cửa ầm ầm gọi dậy: “Đi làm cả tuần rồi, được ngày nghỉ ở nhà dậy sớm đi ăn sáng, đi chợ với mẹ cho vui”. Bà cũng chẳng cần biết Mai bận rộn hay rảnh rỗi thế nào, liên tục “đặt lịch” với con dâu: “Chiều nay đưa mẹ đi mua ít đồ nhé”, “Sáng mai đi thăm cô Hà ốm với mẹ, cô ấy nằm viện cả tuần nay rồi mà mẹ chưa vào được”. Chưa hết, có hôm đi… họp lớp, mẹ chồng cũng thuyết phục Mai đi cùng bằng được để “Mẹ còn khoe với bạn bè có con dâu xinh xắn, giỏi giang, hợp mẹ chồng chứ”. Ngột ngạt vì một chút thời gian riêng cho bản thân cũng không có, thậm chí nhà ngoại cách có gần chục km mà hàng tháng trời cũng chưa về chơi được, Mai than thở, kêu ca với chồng thì Khánh bảo: “Người ta mong được mẹ chồng yêu, mẹ chồng quý còn chẳng được, còn em được thế rồi thì cũng phải biết cố gắng một tí chứ”, khiến Mai chẳng thiết nói gì thêm.

“Ngạt thở” vì mẹ chồng quá… yêu con dâu!
Mẹ chồng thường xuyên “đặt lịch” hẹn với Mai

Nhà có hai cô con dâu, nhưng từ việc to đến việc nhỏ, mẹ chồng lúc nào cũng chỉ “tín nhiệm” và giao cho Mai làm. Chẳng hạn có khách, kiểu gì bà cũng: “Mai ơi, con đi chợ giúp mẹ”, đi chợ xong đã mệt muốn xỉu, mà chị dâu định vào bếp nấu, bà lại bảo: “Để con Mai nó làm, nó nấu ăn mới ngon”. Anh chị đều làm công ty nước ngoài và thu nhập rất khá giả, nhưng ngoài tiền ăn hàng tháng bà quy định đóng bao nhiêu, muốn biếu ông bà thêm để tiêu pha, bà cũng nhất định không cần và “ghét nên không thèm lấy”. Thế nhưng, ngay sau đó bà lại lên phòng Mai để bảo “Tháng này các con đóng thêm tiền cho mẹ nhé, tiêu pha tốn kém quá, lại đám cưới đám xin cứ liên tục”. “Nếu dư dả, mình cũng chẳng tiếc bà đâu, nhưng hai vợ chồng lương thì thấp, muốn để ra một ít sau này còn sinh đẻ, con cái, mà cứ phải đưa cho bà liên tục, nên chẳng còn đồng nào tiết kiệm. Đúng là được ‘quý’ kiểu này, mình cũng chả ham”, Mai ngao ngán chia sẻ.

  • Xem thêm: xem tử vi cho cung su tu năm 2015
Mai bị stress vì sự quan tâm thái quá của mẹ chồng

Thế nhưng mọi chuyện không phải chỉ có thế, thời điểm mệt mỏi nhất với Mai chính là khi cô vừa sinh con xong. Tưởng rằng cũng như chị dâu mình, mẹ chồng chỉ đỡ đần việc bế con, còn mọi chuyện khác bà đều không can thiệp, bà để cho “muốn làm thế nào thì làm”. Nhưng ngược lại, vì yêu, thương con dâu, bà bắt cô kiêng đủ mọi thứ, đặc biệt là kiêng… tắm đúng một tháng trời. Chuyện chăm cháu, bà cũng chỉ đạo từng li từng tí, từ việc cho cháu ăn, cháu ngủ, đến tắm cho cháu thế nào, mấy lần một tuần bà cũng “có ý kiến”. “Nếu làm đúng ý thì không sao, còn không theo bà cái gì, là bà lại giận, dỗi, thậm chí là khóc lóc bảo mình phụ công, phụ tấm lòng của bà, mình được chiều, được quan tâm mà không biết điều, không biết đường hưởng…”.

Cũng vì chuyện này mà vợ chồng Mai lời qua tiếng lại liên tục, còn Mai thì stress mất một thời gian dài. “Cứ tưởng người ta chỉ buồn vì bị mẹ chồng xa lánh, ghét bỏ, còn mình dù được quý, được yêu cũng thấy khổ trăm bề”, Mai thở dài.