Nghỉ bóng đá, David Beckham kiếm bộn tiền từ kinh doanh

Thứ Sáu, Tháng Năm 8th, 2015
Lần đầu tiên, doanh nhân David Beckham thu về tới 75 triệu USD trong vòng một năm, số tiền mà anh chưa từng kiếm được thời còn đá bóng.

Trong sự nghiệp 20 năm đá bóng, David Beckham từng nhiều lần vươn tới đỉnh cao và thuộc top cầu thủ được trả lương cao nhất. Tuy nhiên, chỉ sau khi “nghỉ hưu” hoàn toàn khỏi bóng đá, cựu danh thủ và nay là doanh nhân này mới vươn đến đỉnh cao thực sự về tiền bạc. Theo tính toán củaForbes, 2014 là năm David Beckham thu về nhiều tiền nhất trong sự nghiệp với 75 triệu USD, vượt đỉnh cũ hồi 2012 là 51 triệu USD. Xem Live score các trận đấu thuộc c1.

vn-0-1698-1426223590.jpg

Hiện diện hình ảnh ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam giúp Beckham có được thu nhập kỷ lục.

Sau khi giải nghệ, Beckham chuyên tâm vào công việc kinh doanh và quảng cáo cho các thương hiệu. Từ năm 2013, trong số những nhãn hiệu anh quảng bá có Adidas hay Sky Sports, Jaguar, hoặc thu nhiều triệu USD nhờ làm đại sứ cho giải Chinese Super League ở Trung Quốc. lich thi dau ngoai hang anh vòng thứ 38

Trong năm 2014, số tiền kiếm được tăng đột biến nhờ hai khoản đầu tư lớn. Theo đó, Beckham cùng người bạn lâu năm – Simon Fuller vừa hợp tác cùng một đại gia đồ uống để cho ra mắt nhãn hiệu rượu mới. Ngoài ra, cặp đôi này còn đầu tư vào tập đoàn Global Brands Group ở Hong Kong (Trung Quốc), sở hữu 50% liên doanh chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng dưới tên Beckham bao gồm quần áo nam và hàng xa xỉ. Hai người bạn thu được món hời từ hai hợp đồng này. Forbes tính toán riêng Beckham thu về hơn 20 triệu USD.

Do có sự chuẩn bị kỹ càng từ khi chuẩn bị rút lui khỏi làng bóng đá, Beckham đang tận hưởng thành quả từ những hợp đồng cách đây nhiều năm. du doan bong da hom nay  Nhà sản xuất mỹ phẩm Coty đang sắp kỷ niệm 10 năm hợp tác với Beckham. Mỗi năm, công ty này bán được hơn 100 triệu USD nước hoa mang thương hiệu Beckham, đem lại cho cựu danh thủ khoản thu ròng 6 triệu USD một năm.

Ngoài ra, từ năm 2012, Beckham hợp tác với nhà bán lẻ quần áo H&M của Thụy Điển, nhằm cho ra mắt dòng sản phẩm quần áo có mặt tại 1.800 cửa hàng khắp thế giới. Trong năm nay, việc hợp tác sẽ còn mở rộng với sản phẩm đồ bơi.

Beckham cũng đang nhắm tới việc hợp tác với nhiều thương hiệu như mua nhượng quyền kinh doanh giải bóng đá Major League Soccer. Giới quan sát cho rằng anh có thể mua được với giá 25 triệu USD, khoản mua hời vì hợp đồng này từng được định giá hơn 100 triệu USD.