Ngọt miệng với món canh ngao nấu dứa chua

Posted on Thứ Tư, Tháng Sáu 7th, 2017

Ngày hè nóng bức này, bạn chán ngán với những món thịt ngấn mỡ hay những món sào thì bạn hãy thử nghĩ đến việc nấu những món canh ngao với dứa, sẽ vô cùng ngọt miệng và hấp dẫn. Để làm món canh chua này thì không phải là điều khó khăn gì và đây cũng trở thành những mon ngon moi ngay mà bạn nên cho vào thực đơn hàng ngày.

Để nấu được món canh chua này thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

  • 1 kg ngao
  • 1 quả dứa, 2 quả cà chua
  • Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
  • Nước mắm, bột canh, mỳ chính.

Để thực hiện nấu những món canh chua này, thì bạn cần làm theo những bước mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sau đây:

Bước 1:

Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu. Hành khô thái lát nhỏ, gừng đập dập. Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.  Sau khi đã chuẩn bị xong bước này thì bạn chuyển sang bước 2.

Bước 2:

Ngao mua về ngâm với nước sau đó rửa sạch cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc đến khi sôi. Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt rồi sau đó làm sạch ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh và 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao bạn lên để ra bát trong vòng 10 phút để lắng đọng.

Bước 3:

Đổ dầu vào chảo và cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào chung. Khi cà chua chín cho ngao vào sào chung và đến khi cà chua nhừ thì cho ra bát.

Bước 4:

Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút. Tiếp theo, cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó múc ra bát, ăn lúc còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Thế là đã hoàn thành xong món ngao sào dứa thơm ngon tuyệt vời. Ngày hè này, món ngao này sẽ là món khoái khẩu cho các gia đình. Các bà noi tro giờ đây đã có thêm một món ăn ngon cho gia đình mình rồi. Ngay hôm nay hãy cùng trổ tài nấu ăn thôi nào.