Niềm vui nỗi buồn của Bundesliga

Thứ Sáu, Tháng Ba 20th, 2015

Niềm vui nỗi buồn của Bundesliga

 

Sau vòng 1/8 Champions League, Bundesliga chỉ còn 1 đại diện duy nhất là Bayern Munich mặc dù tại vòng đấu loại trực tiếp họ có tới 4 đại diện.

Bundesliga có tới 4 đại diện ở vòng 1/8 Champions League (dẫn đầu châu Âu) nhưng chỉ còn 1 đại diện ở tứ kết là Bayern. Đội ĐKVĐ Đức thắng giòn giã Shakhtar Donetsk để tiếp tục thắp sáng ngọn cờ Bundesliga ở Champions League.

Trong khi đó, ngoại trừ Dortmund thì Schalke và Leverkusen đã để lại những ấn tượng nhất định. Dortmund chơi dưới sức và không tận dụng được những cơ hội, để một Juventus thực dụng và hiệu quả đánh bại. Tuy nhiên, ít ai nghĩ Schalke và Leverkusen đã tiến rất sát đến một cú bất ngờ lớn, khi suýt chút nữa loại được đội vô địch (Real Madrid) và á quân (Atletico Madrid) của Champions League mùa vừa qua.

Có thể thấy nỗ lực của các CLB Đức ở đấu trường đỉnh cao của châu Âu, song các đại diện của Bundesliga còn nhiều hạn chế, ví dụ về mặt kinh nghiệm. Việc cả Dortmund, Schalke và Leverkusen cùng bị loại cũng phần nào cho thấy chất lượng của các đội bóng Đức (trừ ngoại lệ Bayern) chưa cao ở bình diện Champions League.

Sau đợt trận lượt về vòng 1/8 Champions League, Bundesliga cũng đã để Serie A vượt qua về số điểm giành được tại đấu trường châu Âu (có tính cả Europa League, nơi các đội của Serie A chơi tốt hơn hẳn các CLB của Bundesliga) tại mùa này. Đó có thể xem là một lời cảnh báo từ Serie A đối với Bundesliga, và cũng là động lực lớn để Bayern Munich cũng như các CLB Đức khác tiếp tục nỗ lực và chơi tốt hơn trong mùa giải tới. Còn hiện tại, cả nước Đức sẽ đứng sau Bayern trên hành trình chinh phục ngôi vô địch châu Âu mùa 2014/15.
-> Cập nhật livescore, kết quả các lượt trận của cup c1 Châu Âu.