Phi Thanh Vân chia sẻ hạnh phúc khi mang thai lần thức năm

Thứ Sáu, Tháng Tám 14th, 2015
Sau bốn lần sảy thai, nữ diễn viên nỗ lực chạy chữa để tìm cơ hội làm mẹ. Lần này, mang bầu hơn hai tháng, cô thu xếp công việc, giảm áp lực để có sức khỏe tốt.

Cảm giác của chị ra sao khi lần thứ năm mang bầu?

– Tôi hạnh phúc vô cùng. Tôi mong chờ được làm mẹ lâu rồi nhưng cơ hội đến rồi lại vuột mất. Lần này tôi có cảm giác bình an trong lòng nhất. Chồng tôi vui không kém tôi. Khi vừa biết chúng tôi có em bé, anh ấy hai lần chia sẻ lên trang cá nhân. Nhưng ngay lập tức, tôi nhắc anh ấy gỡ bỏ dòng trạng thái vì chưa muốn mọi người biết. Chỉ đến khi chúng tôi tham dự buổi ra mắt phim của đạo diễn Nguyễn Quốc Duy gần đây, tôi mới không thể giấu chuyện “bầu bí” vì bụng đã to. Con tôi là “con cầu con khẩn” nên thật sự tôi không dám nói nhiều do vẫn còn lo ngại tâm lý “nói trước bước không qua”.

Hạnh phúc lớn lên từng ngày khi tôi theo dõi những thay đổi của cơ thể mình. Lần mang thai này tôi cẩn trọng lắm, tạm gác mọi công việc sang một bên. Tôi chỉ dành nhiều thời gian đi chùa để tâm thanh tịnh, tập trung giữ sức khỏe.

Vợ chồng Phi Thanh Vân hạnh phúc với tin vui hiện tại.
Phi Thanh Vân và chồng – anh Bảo Duy – hạnh phúc với niềm vui hiện tại. Bảo Duy sinh năm 1984, kém Phi Thanh Vân hai tuổi. Cả hai đã đăng ký kết hôn nhưng vẫn chưa lên kế hoạch đám cưới.

– Sau bao lần thất bại tưởng như không có cơ hội, rồi thêm tam su buon tình cảm vài năm trước, chuyện kinh doanh có lúc không suôn sẻ, tôi từng rất tuyệt vọng. Có thể với nhiều người, khi cảm xúc bị xuống đến tận cùng mà không vực dậy lên được, họ dễ có suy nghĩ tiêu cực. Nhưng tôi không phải là loại người dễ dàng bỏ cuộc trước thử thách. Tôi có thể để tâm trạng, hoàn cảnh của mình rớt xuống tận cùng nhưng tôi học được từ nỗi đau để tìm cách vượt lên. Từ các lần sảy thai trước đây, hành trình tìm cơ hội làm mẹ của chị diễn ra thế nào?

Để tìm lại cơ hội làm mẹ, tôi chuẩn bị kỹ càng nhiều thứ, chạy chữa cả Đông y lẫn Tây y. Tôi đi khám bác sĩ thường xuyên, lắng nghe tư vấn của họ. Thời gian trước khi mang thai, tôi cũng sống tâm linh nhiều hơn, tôi đi chùa rất nhiều, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện từ vùng cao đến vùng sâu vùng xa để quyên tiền xây cầu, giúp đỡ người khiếm thị, khuyết tật, trẻ mồ côi… Mỗi chuyến đi như thế, tôi thấy trong lòng nhẹ nhõm lắm.

Các lần trước, chị đều sớm chia sẻ tin vui rồi sau đó liên tiếp báo tin buồn. Điều này khiến chị bị xem là dựng chuyện để gây sự chú ý. Chị nghĩ sao?

– Tôi bị tổn thương rất nhiều nhưng không trách những người nghĩ xấu về tôi vì tôi hiểu cuộc đời phải có kẻ tốt, người xấu. Người tốt khi nói gì họ đều cân nhắc thiệt hơn, nghĩ cho cảm xúc của người khác. Ngược lại, người xấu sẵn sàng chà đạp người khác, lấy việc làm tổn thương người khác làm điều thỏa mãn. Tôi có một bác sĩ tâm lý là người gắn bó với mình 17 năm qua, chị đã giúp tôi phân tích được những điều này.

Bản thân tôi không thể nào nghĩ ra được chuyện dùng việc mang thai để “làm chiêu” nên tôi rất ngỡ ngàng khi có một số người nghĩ ra điều đó. Chỉ vì chồng tôi vội chia sẻ niềm vui tôi có cơ hội làm mẹ mà có lúc tôi và chồng cãi nhau. Nhưng rồi tôi cũng không giấu được. Tôi cũng đã lớn tuổi, không còn thời trẻ nhí nhố, lại có công việc kinh doanh riêng cần sự uy tín. Tất cả những điều đó không cho phép tôi nói dối.

Nữ diễn viên cùng chồng trong chuyến từ thiện tại vùng cao gần đây.
Nữ diễn viên cùng chồng trong chuyến từ thiện tại vùng cao gần đây.

– Từ khi mang thai, tính tình tôi cũng thay đổi, có khi giận hờn vu vơ. Chỉ cần có lúc chồng hơi lơ là tí là cảm thấy tủi thân. Có lần tôi giận bỏ về nhà bố mẹ, chặn điện thoại, facebook… Anh không liên lạc được nên làm bài thơ tặng tôi. Đọc bài thơ của anh, tôi càng hiểu chồng hơn. Chồng tôi từng một lần đổ vỡ hôn nhân, tôi cũng “lỡ một lần đò”. Chúng tôi đủ trải đời để biết cách nhìn nhận về hanh phuc gia dinh.

Anh Bảo Duy – chồng chị – chia sẻ với chị giai đoạn này thế nào?

Bảo Duy có công việc kinh doanh riêng nhưng chúng tôi rất rõ ràng về chuyện tiền bạc với nhau. Tôi không cần một người chồng giàu. Tôi cần người chồng yêu mình như cách Bảo Duy dành cho tôi hiện tại. Ai cũng thường thấy tôi mang niềm vui đến cho mọi người, nhưng đằng sau người đàn bà lúc nào cũng cười đùa, tếu táo và luôn tỏ vẻ mạnh mẽ, tôi thật sự yếu đuối. Dù vậy, tôi không muốn ai thấy mình yếu đuối.

– Chị cảm nhận Phi Thanh Vân của hiện tại thay đổi thế nào so với trước đây?

– Tuổi tác làm thay đổi con người rất nhiều. Tôi giờ đâu còn lông bông như thời đôi mươi. Ở tuổi 34, tôi thấy mình có phần sâu sắc hơn và khác trước rất nhiều. Thời gian qua, tôi đóng nhiều phim truyền hình và thường nhận được các vai người tốt, phúc hậu. Nói thật, với những tên tuổi không to tát, trụ được trong giới showbiz không là chuyện đơn giản. Tôi nghĩ những gì mình có được ngày hôm nay không chỉ bỗng dưng nhờ  may mắn hoặc chỉ là tạo phong cách “khùng điên” và “dẹo” như mọi người nghĩ. Tôi đã làm việc nhiều và nghiêm túc. Trong nghề diễn, tôi cũng có quan hệ tốt với đồng nghiệp.

Phi Thanh Vân cảm thấy mình sâu sắc hơn xưa.

Phi Thanh Vân cảm thấy mình sâu sắc hơn xưa.

–  Chị mong muốn nhất điều gì nhất cho tương lai?

– Tôi mong mỏi con ra đời bình an, công việc kinh doanh của hai vợ chồng lúc nào cũng thuận lợi. Trước đây, tôi từng giàu có hơn bây giờ rất nhiều, nhưng bị phá sản vào năm 31 tuổi và gia đình đổ vỡ. Tôi nghiệm ra, có tiền vẫn chưa đủ cho cuộc đời một con người.

Có lúc tôi rất mệt mỏi khi phải gầy dựng tài sản lại từ đầu, có đại gia nào nuôi tôi đâu. Nhưng tôi “cày” để có được cuộc sống kinh tế ổn. Tôi sở hữu ba chiếc xe, một căn hộ chung cư. Sắp tới, tôi còn mua mảnh đất 400 m2 để xây ngôi nhà vườn nhỏ mời bố mẹ, anh hai về sống cùng. Dù bố mẹ tôi có nhà riêng, anh trai tôi cũng có nhà riêng nhưng tôi mơ về căn nhà có khu vườn nhỏ để trồng rau, cây cảnh và cả gia đình quây quần bên nhau. Đó là ước mơ của tôi từ rất lâu rồi.

>>>Xem truyen ngan tinh yeu cảm động

Tôi muốn sống một cuộc đời tốt, vì giờ có chồng, có con, và trên hết tất cả là tôi ngày càng cảm thấy thương bố mẹ mình hơn, muốn cho tuổi già của bố mẹ được yên ổn. Bởi những khi tôi thất bại, bị hụt chân trong cuộc đời, không phải người dưng mà chính gia đình đã nâng đỡ, là chỗ dựa cho tôi làm lại từ đầu, đón nhận tôi như đúng con người tôi vốn vậy.

Thất Sơn thực hiện