Quan hệ nhiều liệu có làm cho ‘vùng kín’ rộng?

Thứ Tư, Tháng Bảy 8th, 2015

Theo một tam su tham kin của một trẻ hỏi rằng: Liệu khi làm chuyện ấy nhiều lần, thì “vùng kín” có rộng ra? Bài viết này xin được giải đáp thắc mắc đó.

‘Nhiều người đã sai khi nghĩ rằng, những phụ nữ ít quan hệ tình dục sẽ có âm đạo được ‘thắt chặt’ và những phụ nữ quan hệ nhiều sẽ có âm đạo bị ‘nới lỏng’, rộng ra’, chuyên gia sức khỏe phụ nữ Jennifer Wider nói.

Lý do bạn có thể yên tâm khi ‘yêu’ mà không lo âm đạo bị rộng ra là các cơ trong âm đạo của bạn có khả năng đàn hồi rất tốt. Chúng sẽ co lại và trở lại bình thường sau khi ‘quan hệ’, sinh con.

Trong cuộc sống gia dinh, có 2 nguyên nhân có thể làm cho âm đạo của bạn bị thay đổi hình dạng. Đầu tiên, đó là sau khi sinh con. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cơ âm đạo có thể mất đến 6 tháng sau khi sinh con mới có thể trở lại kích thước và hình dạng bình thường.

Lần thứ 2 đó là sự thay đổi âm đạo khi bạn già đi. Khi phụ nữ già đi, lượng hoóc-môn của họ sẽ giảm, điều này khiến cho thành âm đạo mỏng và đàn hồi kém, do đó, các cơ bị nới lỏng ra theo năm tháng. Tin tốt là cơ âm đạo có thể được cải thiện bằng các bài tập Kegel. Đây là bài tập dành cho phụ nữ ở bất cứ độ tuổi nào.

Các bài tập Kegel được coi là cách đơn giản, tự nhiên nhất giúp săn chắc và thu hẹp ‘vùng kín’. Bạn có thể thực hiện một số động tác đơn giản như sau.

– Giữ chặt âm đạo, như lúc nhịn tiểu sau đó thả lỏng và thực hiện lại.

– Lặp đi lặp lại động tác này trong khoảng 15 phút.

Vì động tác này khá đơn giản, nên chị em có thể tận dụng mọi cơ hội, thời gian rảnh rỗi để tập luyện.

Do vậy, nếu bạn cảm thấy ‘vùng kín’ của mình có phần nhỏ đi khi quan hệ tinh duc, nguyên nhân không phải do bạn ít được ‘yêu’. Điều này có nghĩa là bạn cần được khuấy động và dạo đầu nhiều hơn. Hãy bắt đầu với nhiều niềm vui và hứng khởi trong màn dạo đầu để có chuyện ấy thăng hoa hơn bao giờ hết. Nếu những cố gắng này cũng không đem lại hiệu quả thì bạn nên đi khám phụ khoa để tìm ra nguyên nhân cụ thể.