Rooney sẽ phải ngồi dự bị nhiều hơn tại ĐT Anh

Thứ Ba, Tháng Mười 4th, 2016

Sau MU, giờ đến lượt Đt cho Rooney ra ngồi dự bị. Mặc cho những cố gắng và nỗ lực của anh tại ĐT Anh, sự cống hiến ít nhiều vào bang xep hang bong da Anh, tuy nhiên thì những nỗ lực đấy đều bị các HLV lơ đi một cách phũ phàng.

Trong 3 trận đấu gần nhất của MU, Rooney không có tên trong đội hình xuất phát. Lần đầu tiên phải ngồi dự bị, R10 chứng kiến đội nhà đè bẹp đương kim vô địch 4-1. Hai trận tiếp theo trước Zorya và Stoke, đội trưởng 30 tuổi vào sân và đóng góp vào bàn thắng nhưng không được các chuyên gia đánh giá cao.

Cụ thể, cả hai tình huống mà Rooney tham gia dẫn đến bàn thắng cho MU đều không thực sự chủ động kiến tạo. Trước Zorya, tiền đạo số 10 dứt điểm không trúng tâm bóng còn với Stoke là pha khống chế hụt để rồi hậu vệ đối phương phá bóng vào đúng tầm cứa lòng sở trường của Martial.

1475492587-500rashford-r10

Chính vì thế, chẳng có sự đảm bảo nào về vị trí chính thức của Rooney tại MU và ngay cả đội tuyển Anh cũng vậy. HLV tạm quyền Gareth Southgate vẫn triệu tập R10 chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 sắp tới, thậm chí vẫn trao quyền đội trưởng. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với vị trí trong đội hình xuất phát.

Theo trang bong da so, cựu danh thủ Alan Shearer vừa có bài phát biểu nhằm gợi ý cho Southgate về cách dùng người. Theo tiền đạo lừng danh một thời này, Rashford hiện tại hoàn toàn đủ khả năng thay thế Rooney trong màu áo “Tam sư”.

“Wayne đang không làm tốt công việc của mình tại CLB, tôi cho rằng hiện tại cậu ấy chỉ nên tập trung vào một vấn đề, đó là lấy lại vị thế ở MU. Tôi vẫn bảo lưu quan điểm của mình về Rooney giống như lần tập trung đợt trước, cậu ấy nên rút lui khỏi ĐTQG”, The Sun dẫn lời.

“Rashford đang tiến bộ không ngừng. Nếu như Jose Mourinho đã tin tưởng cậu ấy thay Rooney ở MU thì chẳng có lý do gì chúng ta không làm như thế tại đội tuyển. ĐT Anh cần một tương lai mới sau thất bại thảm hại ở Euro 2016 và Rashford chính là khác biệt để thay đổi”.

“Marcus còn rất trẻ nhưng tôi nhìn thấy một tố chất hoàn hảo. Cậu ấy luôn thể hiện phong độ tốt nhất có thể. Rất nhanh nhẹn, sắc bén, có khả năng đánh hơi bàn thắng và quan trọng nhất là miễn nhiễm với những thứ gọi là áp lực tâm lý”.

Nguồn: 24h