Sanchez – Ozil khó kết hợp

Thứ Năm, Tháng Ba 5th, 2015

Thống kê chỉ ra rằng, phong độ tệ hại của Sanchez có đóng góp không nhỏ từ người đồng đội Mesut Ozil.

Dù vẫn là chân sút số 1 của Arsenal ở thời điểm hiện tại với 18 bàn thắng vào ket qua bong da chung của đội bóng trên mọi mặt trận, nhưng không thể phủ nhận phong độ của Sanchez đã giảm đi thấy rõ kể từ đầu năm 2015.

Sanchez - Ozil khó kết hợp

Cụ thể, trong 10 trận gần nhất, Sanchez chỉ ghi 3 bàn, kiến tạo 3 lần. Đặc biệt, cầu thủ người Chile còn đang trải qua chuỗi 7 trận tịt ngòi liên tiếp sau khi không thể ghi bàn vào lưới Everton ở trận đấu gần nhất.

Đi tìm nguyên nhân cho sự sa sút “không phanh” của Sanchez, tờ Skysports đã đưa ra một thống kê rất đáng chú ý. Theo Skysports, thành tích kém cỏi của Sanchez trong thời gian gần đây có sự “góp sức” không nhỏ từ người đồng đội Mesut Ozil.

Nghe thì có vẻ khó tin, nhưng theo bong da, sự trở lại của chân chuyền người Đức cũng chính là thời điểm đánh dấu sự tụt giảm phong độ của Sanchez. Trừ trận gặp Man City, Ozil đã chơi mọi trận đấu trong chuỗi 7 trận mà Sanchez tịt ngòi.

Cứ xem như điều nói trên là một sự trùng hợp, nhưng phải thừa nhận rằng sự trở lại của Ozil đã khiến Sanchez không còn nhiều đất diễn.

Trong những trận đấu gần đây của Pháo thủ, HLV Wenger thường xuyên sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 thay vì 4-1-4-1 như đầu mùa. Trong sơ đồ này, Ozil đá tiền vệ công, còn Sanchez chủ yếu hoạt động bên cánh trái.

Sự thay đổi nói trên khiến Sanchez không còn “được phép” thường xuyên di chuyển vào khu vực trung lộ, trước mặt hàng phòng thủ của đối phương để làm bàn hay kiến tạo cơ hội cho đồng đội. Sự xuất hiện của Ozil những tưởng là một tin vui, nhưng xem ra lại đang làm xáo trộn mọi thứ.

Thế nhưng, nói gì thì thì nói, việc phải căng sức “cày ải” từ đầu mùa cũng chính là một phần trong sự sa sút của cầu thủ tấn công người Chile. Vì thế, đã đến lúc Wenger cần phải cắt “cơn nghiện” Sanchez.